10 cách để suy nghĩ như một người khôn ngoan

  17/08/2017

vay tiền nhanh

10 cách để suy nghĩ như một người khôn ngoan


Cuộc sống sẽ không có "giá như", "nếu" hay là những giả thiết được định lập. Cuộc sống sẽ chỉ có hành động thể hiện cho lời nói của bạn. Thế nên đừng để các giả thiết ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nếu muốn làm, hãy làm ngay đi. Chờ đợi chỉ khiến bạn già đi chứ không khiến bạn thông thái hơn.
1. Suy nghĩ trước khi nói
Đây thật sự không phải là điều quá xa lạ với tất cả chúng ta. Dù bạn biết rằng để làm được điều đó thật khó thế nhưng đó là nguyên tắc giao tiếp muôn thuở. Như bát nước đổ đi, một khi lỡ lời khi không thể nào rút lại được. Thế nên khi muốn nói điều gì đó, hay suy nghĩ kỹ càng trước khi nói. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ không phải cảm thấy hối tiếc về sau.
2. Bạn phải nhận thức được rằng không phải lúc nào cũng đúng thời điểm
Cuộc sống sẽ không có "giá như", "nếu" hay là những giả thiết được định lập. Cuộc sống sẽ chỉ có hành động thể hiện cho lời nói của bạn. Thế nên đừng để các giả thiết ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nếu muốn làm, hãy làm ngay đi. Chờ đợi chỉ khiến bạn già đi chứ không khiến bạn thông thái hơn.
3. Cân bằng lợi ích cá nhân và tập thể
Ai cũng có cái tôi cá nhân, thế nhưng cách để nó không ảnh hưởng đến các mối quan hệ thì không phải ai cũng làm được. Một người khôn ngoan sẽ biết cách để dung hòa cái tôi và ý kiến của tất cả mọi người. Không phải là chúng ta không quan tâm đến mình muốn gì, nhưng cũng cần để ý đến những gì người khác muốn nữa nhé.


4. Nhìn tổng quát hoàn cảnh trước khi đưa ra kết luận
Đây không phải là một điều dễ dàng vì khi buồn hay bực tức thì cảm xúc sẽ bị tăng lên. Bạn dễ dàng bị to tiếng hoặc cáu gắt trước những xung đột. Thế nên làm người khôn ngoan không phải dễ dàng. Hãy luôn cho mình một khoảng thời gian để bình tĩnh trước mọi vấn đề, xem xét lại thực tế chứ đừng tin vào những giả thiết trong suy nghĩ của bạn.
5. Đừng chấp nhận hiện thực một cách mù quáng
Đừng làm theo những gì người khác làm hay người khác nói, đó không phải là khôn ngoan mà đang mù quáng bắt chước người khác. Thay vì vậy bạn hãy lùi ra khỏi đám đông và quan sáy, đó mới chính là cách nghĩ của người thông minh. Hãy tự đặt cho mình câu hỏi rằng vì sao người ta lại làm thế, đó có phải là điều mình muốn hay không. Nói chung là phải nhớ nghĩ cho chính bản thân mình.
6. Giữ vững lập trường, đừng để ý kiến tiêu cực làm bạn xao lãng
Những người sáng suốt là người luôn ý thức được suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bản thân. Có thể sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều, nhiều thứ bên ngoài tác động đến thế nhưng hãy gạt bỏ nó như gạt bỏ những vết bẩn trên áo bạn vậy nhé.
7. Đừng hành động một cách bốc đồng, cần phải có mục đích nhất định
Một chuyến đi bất ngờ và tự phát có thể sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho bạn, thế nhưng nên nhớ không phải cái gì bộc phát cũng tốt đâu nhé.
Đa phần những hành động bộc phát trong cuộc sống sẽ khiến bạn nuối tiếc nhiều hơn. Thế nên tốt hơn hết là nên suy nghĩ kỹ càng thông suốt trước khi hành động để tránh rắc rối về sau.


8. Chấp nhận bản chất riêng của người khác
Nếu không thích một ai đó, hãy chọn cách rời khỏi họ, ít gặp nhau hơn hoặc thử cố gắng để thay đổi thái độ của bạn. Bởi vì bạn vẫn luôn muốn mọi người chấp nhận mình, và thật sự họ cũng thế mà thôi. Bởi thế hãy luôn tôn trọng người khác nhé.
9. Có thể bản chất sẽ không được đẹp như vẻ bề ngoài
Bạn có từng nghe "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" rồi chứ. Thế nên dù có ấn tượng về vẻ bề ngoài cũng ai đó cũng đừng vội nghĩ rằng bản chất của họ cũng thế. Có thể bạn sẽ bị che mắt bởi sự duyên dáng đáng yêu bên ngoài đó. Hãy tìm hiểu trước khi đánh giá một ai đó nhé, bởi vì có thể sẽ có sự khác biệt lớn đấy.
10. Hãy hiểu họ thay vì phán xét
Một người khôn ngoan sẽ không phán xét người khác mà làm điều ngược lại, đó là đồng cảm. Họ đặt bản thân mình vào đối phương. Để phán xét một người rất dễ, nhưng để hiểu được họ lại là cả một quá trình. Thế nên đừng bao giờ đi đường tắt, sẽ nhiều gai đấy bạn ạ.

_sưu tầm_

vay tiền nóng hà nội

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm