15 triệu có đủ tiêu tết không?

  02/11/2017

vay tiền nhanh

Làm cả năm mới được mấy ngày Tết để quây quần bên gia đình, thăm hỏi người thân. Tết cũng là dịp bạn chi tiêu rất nhiều khoản: Nào quà cáp, nào ăn uống, nào mua sắp, nào lì xì... Chi tiêu ngày tết luôn là vấn đề đáng quan tâm nhất vì số tiền chi ra ngày tết không hề nhỏ. Vậy bạn cần có kế hoạch chi tiêu ngày Tết sao vừa không hà tiện nhưng lại tiết kiệm. Tham khảo ngay kế hoạch tiêu Tết chỉ với 15 triệu của chị gái nội trợ này nhé:

Năm nay, mọi khoản thu chi nhà mình đều kém hơn năm trước. Do đó, mình chỉ dự định tiêu Tết khoảng 15 triệu thôi. Số tiền thưởng còn lại chưa biết bao nhiêu nhưng sẽ dự định cất đi để dành.

- Tiền biếu bố mẹ 2 bên nội ngoại: 5 triệuVới dự định tiêu Tết 15 triệu, mình đang vẽ ra kế hoạch với những khoản cụ thể sau:

chi tiêu ngày tết

Đi làm cả năm, dù có nhiều hay ít, năm nào vợ chồng cũng dự định biếu bố mẹ ít tiền. Năm trước thu nhập đều hơn, mình biếu bố mẹ 10 triệu. Năm nay thu nhập ít hơn, mình biếu mỗi bố mẹ nội ngoại 2,5 triệu/nhà. Tổng tiền biếu là 5 triệu.

- Tiền lì xì: 2 triệu

- Mua bưởi ngon vừa biếu vừa ăn: 1,5 triệu

- Tiền mua đồ ăn mấy ngày Tết: 3 triệu

- Tiền mua bánh kẹo ngon: 1 triệu

- Tiền mua đồ thắp hương, mâm ngũ quả, rượu chè bày ban thờ: 1 triệu

- Tiền mua hoa tươi cắm Tết: 500 ngàn đồng

- Tiền đi lại: 1 triệu

Tổng chi tiêu Tết: 15 triệu đồng

chi tiêu tết

Mới tính sơ sơ, tổng chi tiêu Tết dự kiến của nhà mình đã hết 15 triệu đồng. Mình nghĩ chắc chắn sẽ còn khoản phát sinh nhưng sẽ cố gắng để không phát sinh thêm và giới hạn chi tiêu trong số tiền trên.

Theo người phụ nữ này cho biết: “Cũng may vợ chồng đều ở gần bố mẹ nên tiền đi lại không mất nhiều. Chứ những vợ chồng xa, nguyên tiền đi lại đã trên dưới 10 triệu rồi. Từ giờ đến Tết chẳng còn mấy nữa đâu, các gia đình nên bàn tính xem chi tiêu tết thế nào cho hợp lí ngay từ giờ đi vì việc này cũng đau đầu lắm”.

(Theo Phụ nữ TP.HCM)

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm