8 câu hỏi thường gặp khi vay tiêu dùng?

  29/06/2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân, mà ngày nay hầu hết các ngân hàng thương mại và công ty tài chính tư nhân đều cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được hình thức cho vay này, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

1.Vay tiêu dùng có được gọi là vay tín chấp hay không?

Vay tiêu dùng còn được gọi là vay tín chấp. Theo đó, người vay không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa trên Uy tín của mình. Cách thức vay này khác với vay thế chấp, bởi người vay phải mang tài sản ra thế chấp thì các đơn vị cho vay mới tiến hành thủ tục vay.

2.Những trường hợp nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

Khi bạn đang có nhu cầu tiêu dùng nhưng lại không có điều kiện về tài chính thì có thể xem xét việc có nên vay tiêu dùng hay không. Chẳng hạn, bạn đang cần mua một chiếc laptop để sử dụng trong công việc nhưng tại thời điểm đó lại không có đủ tiền để mua. Ngay tại thời điểm này, bạn có thể xem xét việc sử dụng vay tiêu dùng để có thể mua chiếc máy tính. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đây là khoản vay hợp lý vì công việc, khoản tiền lương sẽ đảm bảo tính ổn định để chi trả cho khoản vay này.

3.Có thể vay tiêu dùng khi đang có những khoản vay khác không?

Đối với câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào sự đánh giá của từng đơn vị cho vay mà bạn có thể được hoặc không được vay. Bên đơn vị cho vay sẽ xét duyệt hồ sơ và thẩm định khả năng trả nợ của bạn, nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho cả hai khoản nợ thì bạn đủ điều kiện được vay. Mặt khác, nếu đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của bạn từ trước đó cho đến thời điểm hiện tại để quyết định cho bạn vay hay không?

4.Những đối tượng nào đủ khả năng vay tiêu dùng?

Chỉ cần những đối tượng đến vay có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có nhu cầu muốn vay thì được xem là đối tượng đủ điều kiện để cho vay tiêu dùng. Đồng thời, họ phải là những người có mức thu nhập ổn định, có mục đích sử dụng vốn phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hợp pháp và có phương án trả nợ khả thi.

Vay tiêu dùng

5. Có thể thanh toán sớm khoản vay hay không?

Bạn có thể thanh toán sớm khoản vay. Tùy vào một số đơn vị cho vay, ngoài khoản dư nợ gốc còn lại bạn phải trả thêm một phí thanh toán sớm giao động từ 1 – 4% trên tổng dư nợ gốc. Tuy nhiên, cũng có một số đơn vị trên thị trường lại không tính phí thanh toán sớm cho khách như: Công ty Tài chính Hana, ở công ty này bạn hoàn toàn được quyền tất toán mọi khoản vay bất cứ lúc nào.

6.Những lý do nào vay tiêu dùng bị từ chối

Không ít những trường hợp khách hàng đến các đơn vị cho vay tiêu dùng lại bị từ chối. Vậy lý do là gì?

+ Không trung thực

+ Làm hồ sơ giả

+ Không có địa chỉ nhà cụ thể

+ Không có nhu cầu vay thực sự

+ Có lịch sử trả nợ xấu

vay tiêu dùng

Hãy liên lạc với đơn vị cho vay  để chuẩn bị hồ sơ cần vay

7. Những lưu ý nào chúng ta cần quan tâm khi quyết định vay tiêu dùng?

Mặc dù vay tiêu dùng hiện nay khá phổ biến đem lại nhiều lợi ích cho người vay, tuy nhiên nếu người vay không có sự cân đối tính toán hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi trả của khách hàng. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch chi tiêu, mua sắm cụ thể, dựa trên cơ sở tính ổn định của thu nhập, đồng thời cân nhắc lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, an toàn và hiệu quả. Thêm vào đó, bạn cần xem xét đến khoản vay, lãi suất phải trả…

8.Hồ sơ vay tiêu dùng cần những gì?

Khi vay tín chấp bạn sẽ được tư vấn các gói vay phù hợp và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Hồ sơ vay gồm những gì tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị, Ngân hàng/ Công ty tài chính và nhu cầu vay của khách hàng. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài của đơn vị cho vay để nhận được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tuy nhiên thì hầu hết các Ngân hàng/ Công ty tài chính đều bắt buộc có giấy tờ chứng minh nhân dân, giấy tờ chứng minh thu nhập…

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về về vay tiêu dùng nhằm có những cân đối, lựa chọn hợp lý trước khi vay tiêu dùng nhé!

***************************************************

Tài chính Hana đơn vị cho vay tiêu dùng uy tín, an toàn số 1 Hà Nội, với nhiều ưu đãi mà các đơn vị khác trên thị trường không có. Chúng tôi hoạt động dựa trên phương châm Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật, lãi suất thấp, thời gian xét duyệt hồ sơ siêu tốc, nhận tiền ngay trong ngày. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại: 19000279 hoặc tham khảo qua website: taichinhhana.vn.

"CASHANA ĐƠN VỊ HỖ TRỢ KẾT NỐI TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI”

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm