Các loại phí khi vay tiền tại Ngân Hàng

  19/12/2016

vay tiền nhanh hà nội

Khi vay tiền ngân hàng hay tại bất kỳ một đơn vị tài chính nào bạn thưởng quan tâm đến các khoản phí phải trả. Tuy nhiên có thể bạn không được giải thích và hỗ trợ rõ ràng về các khoản phí bạn phải trả trong quá trình vay.

Dưới đây là một số khoản phí khi vay tiền nhanh tại Ngân Hàng bạn sẽ phải chịu:

1.Phí thẩm định tài sản

Phí này có thể miễn phí, hoặc Ngân hàng thu phí hoặc do bên Công ty Thẩm định ngoài thu phí (nếu việc thẩm định do Công ty thẩm định giá tiến hành). Mức phí có thể là cố định hoặc căn cứ vào giá trị tài sản thẩm định, vị trí tài sản,...

2.Phí công chứng, chứng thực

Là loại phí đóng cho phòng công chứng hay các cơ quan có thẩm quyền để chứng thực tài sản cầm cố nếu có. Phí này được tính theo giá trị khoản vay ghi rõ trong hợp đồng, tối thiểu là 50.000 đồng và tối đa là 3 triệu đồng. Phí chứng thực chỉ bắt buộc với tài sản có thế chấp.

3.Phí giao dịch đảm bảo:

Khách hàng và Ngân hàng sẽ lên phòng tài nguyên môi trường để khai báo và đăng ký tài sản đã thế chấp tại Ngân hàng nào.

phí vay ngân hàng

4.Phí bảo hiểm cháy nổ

Phí này có thể phát sinh khi tài sản thế chấp có Công trình xây dựng trên đó. 

5.Phí xử lý

Đây là loại phí mà bên cho vay thu do phí phát sinh khi xử lý khoản vay của Khách hàng. Đây là phí không hoàn trả lại và khác nhau tùy từng ngân hàng. Phí này thường được tính rất nhỏ trên khoản vay. Tuy nhiên, hãy nhờ rằng không phải Ngân hàng cũng áp dụng loại phí này

6.Phí thanh toán sớm (phí trả nợ trước hạn)

Khách hàng sẽ chịu phí này nếu thanh toán trước kỳ hạn một phần hoặc toàn bộ. Tuy nhiên, tùy từng Ngân háng có quy định khác nhau, có thể Miễn phí hoặc phí sẽ căn cứ vào thời gian tất toán, số dư nợ còn lại,...

7.Phí thanh toán chậm (phí chậm trả nợ)

Ngoài mức lãi suất trả nợ quá hạn, khách hàng có thể bị mất phí do Ngân hàng phải thực hiện những công tác liên quan đến xử lý nợ,...

Trước khi vay tiền tại ngân hàng hay vay nóng tư nhân tại các đơn vị tài chính khác bạn hãy tìm hiểu về những khoản phí vay và lên kế hoạch thanh toán để tránh trường hợp bị áp lực về các khoản nợ.

Nếu bạn còn những thông tin chưa tìm hiểu và cần hỗ trợ về các khoản phí, về thủ tục và hồ sơ vui lòng liên hệ tài chính Hana để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:

Dịch vụ tiền nhanh phí vay ưu đãi

vay tiền nóng

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm