Cách tính lãi suất vay tín chấp

  11/11/2016

Hiện nay dịch vụ vay tín chấp đang được khá nhiều đơn vị tài chính và ngân hàng cung cấp dịch vụ. Nhưng người đi vay luôn băn khoản và lo lắng về khoản lãi suất và có nhiều cách tính lãi suất.

Khách hàng đa phần không biết có những cách tính lãi suất như thế nào, cách tính nào sẽ có lợi nhất cho khách hàng. Tài chính Hana sẽ giới thiệu đến bạn một số cách tính lãi suất vay tiền tín chấp hiện nay.

Có 2 cách tĩnh lãi suất phổ biển hiện nay là: Tính theo dự nợ giảm dần và dự nợ ban đầu.

  1. Hình thức tính theo dư nợ giảm dần: số tiền lãi được tính dựa trên số tiền thực tế bạn nợ tại đơn vị cho vay tín dụng. Với cách tính này số tiền lãi được giảm dần qua các kỳ thanh toán tương ứng với số tiền gốc bạn thanh toán.
  2. Hình thức tính theo dư nợ bạn đầu: Số tiền lãi được tính dựa trên tổng số tiền vay và khống hề thay đổi mặc dù bạn trả bớt khoản vay.

Đăng ký vay vốn trả góp nhanh trong ngày tại Hà Nội

vay tiêu dùng trả góp

HOTLINE: 19000279

Vậy trong hai hình thức cách tính nào sẽ có lợi hơn cho người đi vay. Hãy làm một bài toán thực tế sau:

Một khách hàng vay nhanh tại tài chính Hana với số tiền vay 30 triệu đồng với lãi suất 10%/tháng vay với thời gian 6 tháng. Vậy số tiền lãi sẽ được tính như thế nào theo 2 cách tính:

Dư nợ ban đầu: Tổng số tiền lãi hàng tháng là 3 triệu + 5 triệu (gốc). Vậy tổng số tiền bạn thanh toán là: 48 triệu

Dư nợ giảm dần: Mỗi tháng bạn trả tiền gốc là 5 triệu.

         >> Lãi tháng đầu tiên: 10% * 30 = 3 triệu

         >> Lãi tháng thứ 2: 10% * 25 = 2.5 triệu

         >> Lãi tháng thứ 3: 10% * 20 = 2 triệu

Tổng số tiền bạn thanh toán qua 6 tháng: 40.5 triệu

Như vậy từ 2 hình thức tĩnh lãi trên hình thức tính heo dư nợ giảm dần sẽ có tổng sổ tiền thanh toán thấp hơn và có lợi hơn đối với người đi vay.

Tuy nhiên trên thực tế thì đối với mỗi cách tính lãi tại các đơn vị ngân hàng thường quy định mức lãi suất khác nhau. Thông thường đối với khoản vay tính theo dư nợ ban đầu có lãi suất thấp hơn dư nợ giảm dần và thường có khoản phí phạt cao khi khách hàng thanh toán trước.

Tại tài chính Hana là đơn vị cho vay tiền nóng uy tín nhất Hà Nội. Luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng là mục tiêu phát triển vì vậy chúng tôi luôn tính lãi suất theo dư nợ giảm dần và không chịu bất kỳ phí phạt thanh toán trước hạn nào vì vậy khách hàng luôn tin tưởng và an tâm tuyệt đối khi vay tiền nóng lãi suất thấp nhất thị trường.

Tham khảo ngay dịch vụ cho vay tiền nóng không thế chấp tại đây hoặc đăng ký

CASHANA tự hào là đơn vị kết nối các cá nhân có nhu cầu vay vốn với ngân hàng và các nhà đầu tư nhằn giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính, khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất-  uy tín nhất - bảo mật tuyệt đối !
-----------------------------------------------------------------------------------
"CASHANA ĐƠN VỊ HỖ TRỢ KẾT NỐI TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI”

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm