CẨN THẬN VỚI CHIÊU TRÒ GIẢ DANH NGÂN HÀNG LỪA VAY TÍN CHẤP

  15/10/2016

vay tiền nhanh hà nội

Hiện nay trên thị trường tài chính có một số đơn vị, cá nhân lợi dụng lòng tin của người dân lừa tiền các tiều thương, hộ kinh doanh với dịch vụ cho vay tiền tín chấp (vay không thế chấp).

Theo thông tin báo người lao động cho biết:

“Những ngày qua, tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP HCM rất bức xúc về việc bị lừa khi vay vốn tín chấp. Các trường hợp này đa phần đều lợi dụng lòng tin của người dân, sự thiếu hiểu biết về hồ sơ và thủ tục vay tín chấp của người dân đã dân đến tình trạng này.

Giả danh nhân viên ngân hàng

Sáng 5-3, khi chị N.T.L.A, tiểu thương buôn bán giày dép ở chợ Xóm Chiếu, mở cửa sạp thì thấy một tờ rơi nhét trong khe cửa. Tờ rơi có nội dung: “Chương trình vay tín chấp,cho vay tiêu dùng tín chấp (không cần tài sản thế chấp); Hạn mức cho vay từ 30 - 400 triệu đồng. Thời hạn vay 1-4 năm. Lãi suất 1%/tháng. Liên hệ 09376...-A. Hải”.

Đang cần vốn mở rộng kinh doanh, lại thấy điều kiện vay dễ dàngthủ tục cho vay đơn giản, không cần thế chấp nên chị gọi điện thoại liên hệ. Đầu dây bên kia là giọng một nam thanh niên tên Hải. Sau khi hỏi địa chỉ cụ thể, ngay buổi trưa, người này có mặt tại quầy của chị.

Hải cho biết để hồ sơ vay được duyệt sớm thì chỉ cần ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số CMND theo mẫu có sẵn và nộp một khoản lệ phí “trà nước”, chỉ 3 ngày sau hồ sơ được duyệt là người vay được giải ngân. Khi biết chị L.A cần vay 30 triệu đồng, Hải yêu cầu tiền “trà nước” là 3 triệu đồng. Thấy phí “trà nước” không lớn nên chị L.A rút tiền đưa cho Hải.

Khác với chị L.A, chị P.T.P.L (tiểu thương chợ Vườn Chuối) lại phải năn nỉ kẻ lừa đảo cầm tiền. Cũng với thủ đoạn trên, chị P.L thấy nghi nên đề nghị chỉ đưa tiền “trà nước” khi đã nhận tiền vay. Thấy vậy, bọn lừa đảo lạnh lùng phán: Em là nhân viên ngân nên làm ăn có trước có sau, nếu chị không tin thì thôi vậy. Thanh niên này còn thề độc: “Chị cứ thử đến trụ sở NH em mà giao dịch xem có ai cho chị vay không. Nếu có thì cũng xếp hàng chờ thứ tự chắc sang năm mới đến lượt...”. Nói xong, anh ta quay lưng bỏ đi.

Hôm sau, chị P.L đành điện thoại gọi “nhân viên Ngân Hàng” đến nhưng được trả lời “đang bận khách”. Chị P.L đành hẹn đúng 18 giờ sẽ lo đủ và đưa trước tiền “trà nước”  5 triệu đồng trên tổng số tiền vay 50 triệu đồng. “Đúng hẹn, kẻ lừa đảo đến, trên ngực áo có đeo bảng tên là nhân viên phòng giao dịch Techcombank. Sau khi nhận 5 triệu đồng, trước khi lên xe về, thanh niên này hẹn 3 ngày sau sẽ quay lại đưa hợp đồng để chị P.L đến NH giải ngân...

Mất hút!

Đến ngày thứ 3, chờ cả buổi vẫn không thấy nhân viên NH đến trả hồ sơ vay vốn, một số tiểu thương đã bắt đầu sốt ruột điện thoại cho Hải nhưng không liên lạc được. Chị T.T.T, một tiểu thương ở chợ Hạnh Thông Tây, cho biết cứ 15 phút chị lại gọi một lần nhưng vẫn không liên lạc được. Chờ đến ngày thứ 4, thứ 5, thứ 6… vẫn không thể liên lạc được.

Trao đổi với phóng viên về thực trạng trên, ban quản lý các chợ có nạn nhân trong vụ lừa đảo đều tỏ ra bất ngờ và không biết tiểu thương của mình lại bị lừa đảo dễ dàng đến thế.”

Nguồn: báo người lao độn

Thực tế hiện nay một số đơn vị, cá nhân vì tư lợi bản thân mà lừa đảo người dân vay tiền dưới các hình thức: vay tiền nóng, vay tiền nhanh, vay tín chấp không cần thế chấp với lãi suất thấp.

Để tránh trường hợp bị lừa như trên người dân cần nâng cao hiểu biết về các dịch vụ vay tiền nóng, vay tiền nhanh, cho vay tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Để giúp người dân phân biệt được đâu là đơn vị, cá nhân tài chính lừa đảo tài chính Hana đưa ra một số điều cần biết khi bạn có ý định vay tiền:

>>Các công ty tài chính, ngân hàng không thu bất kỳ khoản phí trước nào khi chưa hoàn thành hồ sơ vay tiền và giải ngân cho vay.

>>Làm hồ sơ, thủ tục phải đích thân đến trụ sở công ty hoặc ngân hàng để xác nhận về uy tín và xác thực của đơn vị cho vay.

>>Dịch vụ vay tiền nhanh, vay tiền nóng không cần thế chấp thường có mức lãi suất cao hơn so với vay thế chấp thông thường. Do vây nếu được tư vấn với mức lãi suất rất thấp thì cần đánh giá, xem xét về tính tin cậy.

>>Điều quan trong nhất là người dân nên tự nâng cao nhận thức và hiểu biết của mình và lựa chọn một đơn vị tài chính uy tín để làm việc.

Tài chính Hana tự hào là đơn vị tài chính tư nhân luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu: an toàn – uy tín – bảo mật và luôn được sự tin tưởng của khách hàng.

Mọi thông tin tư vấn, hồ sơ thủ tục vay tiền nhanh, vay tiền nóng tín chấp (không thế chấp) vui lòng liên hệ:


TÀI CHÍNH HANA

Vay tiền nóng – Vay tín chấp – Vay thế chấp

vay tiền nóng

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm