Có nên mua hàng trả góp

  15/12/2016

vay tiền nhanh tư nhân

Với sự phát triển của công nghệ cùng các sản phẩm hiện đại cao cấp nhưng cũng đồng nghĩa đắt tiền ra đời. Những sản phẩm của công nghệ như: ô tô, điện thoại, laptop… có giá trị lớn mà không phải bất kỳ người tiêu dùng nào cũng thanh toán ngay trong 1 lần. Chính vì thế hình thức mua hàng trả góp ra đời nhằm hỗ trợ cho người tiêu dùng.

Vậy hình thức mua hàng trả góp là gì, muốn mua hàng trả góp bạn có cần những điều kiện gì không. Hình thức mua hàng trả góp có thật sự có lợi cho người tiêu dùng. Cùng tài chính Hana điểm qua về một số ưu và nhược điểm của mua hàng trả góp.

Mua hàng trả góp như thế nào?

-----------------------------------------------

Mua hàng trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả, mà có thể thanh toán nó theo kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) với nhiều mức lãi suất khác nhau tùy theo từng mặt hàng và từng đơn vị bán.

Hiện nay hầu hết các đơn vị kinh doanh các mặt hàng điện tử đều có hình thức bán trả góp dành cho khách hàng. Đặc biệt hình thức này được áp dụng hầu hết trong lĩnh vực: điện thoại thông minh, laptop, xe ô tô, xe máy…

mua hàng trả góp

Những ưu điểm của hình thức mua hàng trả góp.

-------------------------------------------

Sở hữu sản phẩm giá trị cao với số tiền ít

Với hình thức mua hàng này bạn không cần thanh toán hết trong một lần do vậy số tiền bạn thanh toàn ít hơn nhiều so với giá trị của sản phẩm. Tùy theo từng mặt hàng và đơn vị bạn chỉ cần thanh toán trước từ 30-50% giá trị sản phẩm. Với những ưu điểm này bạn có thể sở hữu một mặt hàng mong muốn mà không phải chờ đợi quá lâu để tích góp đủ tiền.

Thủ tục tương đối đơn giản

Tùy tuộc vào từng đơn vị có những quy định về thủ tục vay khác nhau tuy nhiên hầu hết thủ tục đang ngày càng đơn giản hóa. Một số giấy tờ thủ tục cần thiết bao gồm:

► Chứng minh thư

► Sổ hộ khẩu.

► Điện thoại liên hệ

► Một số thông tin gia đình, công việc hiện tại.

Duyệt vay online đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay hình thức mua hàng online đã trở nên quá quen thuộc và không thể phủ nhận những lợi ích của nó. Cũng như thế hình thức mua hàng trả góp cũng có duyệt vay online. Một số đơn vị liên kết như Home Credit, FE Credit hỗ trợ vay trả góp kinh doanh qua check thông tin và một số giấy tờ bằng online.

Thời gian thanh toán linh hoạt.

Để hoàn thành khoản tiền trả góp bạn sẽ được hỗ trợ trong thời gian khá linh động tùy theo sự thỏa thuận của bạn và đơn vị hỗ trợ. Thông thường hình thức mua hàng trả góp kéo dài từ 6-24 tháng. Bạn hoàn toàn chủ động để lên kế hoạch trả nợ và thanh toán đúng thời hạn.

Hình thức mua hàng trả góp dần tạo điều kiện cho người tiêu dùng được sở hữu  sản phẩm mình mong muốn trong khi chưa đáp ứng được điều kiện về tiền thanh toán. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm luôn tồn tại nhược điểm để bạn cân nhắc có nên hay không nên sử dụng hình thức này.

Đăng ký vay vốn trả góp nhanh trong ngày tại Hà Nội

vay tiêu dùng trả góp

Đăng ký bằng form mẫu của Hana:
taichinhhana.com/vay-tien-nhanh81#order-form

Nhược điểm của hình thức mua hàng trả góp

--------------------------------

Số tiền thực tế thanh toán cao hơn giá trị sản phẩm

Để được sở hữu một món hàng trả góp bạn cần thanh toán số tiền bằng giá trị thực sản phẩm và số tiền lãi bạn cần đóng hàng tháng. Như vậy tổng số tiền bạn bỏ ra sẽ cao hơn nhiều so với giá trị sản phẩm vì bạn gánh một khoản lãi.

Một số mặt hàng có giá trị cao như mua ô tô và một số mặt hàng giá trị lớn bạn phải chịu một khoản lãi suất khá cao, có thể số tiền lãi cao hơn cả giá trị gốc của sản phẩm.

Thanh toán không đúng hạn hoặc trả trước bị tính phí phạt

Tùy theo từng thỏa thuận của đơn vị vay trả góp và khách hàng sẽ quy định mức phí phạt khi trả không đúng hạn hoặc trả trước. trong trường hợp bạn thanh toán chậm rất dễ bị ghi vào danh sách nợ xấu của ngân hàng, đơn vị cho vay, điều này ảnh hưởng rất lớn đến hồ sơ tài chính của bạn.

Nếu bạn thanh toán trước nhiều đơn vị sẽ tính phí phạt, bạn cũng cần nắm rõ về khoản phí phạt này để bạn cân nhắc có nên thanh toán sớm hay không.

Cận thận với những chiêu trò dụ dỗ của một số đơn vị

Một số đơn vị kinh doanh đánh lừa khách hàng bởi chiêu trò “mua hàng trả góp lãi suất 0%” lừa tâm lý của khách hàng. Trong khi thực tế giá thành sản phẩm tại đây cao hơn nhiều so với giá trị trên thị trường. Do vậy bạn cũng cần cân nhắc và tham khảo thêm nhiều đơn vị cùng lĩnh vực trước khi quyết định mua hàng.

Để trở thành nhà tiêu dùng thông thái bạn hãy thông minh và cẩn thận tìm hiểu thông tin thị trường, sản phẩm, các dịch vụ của các đơn vị bán. Bạn cần đánh giá và so sánh giữa nhiều đơn vị khác nhau và tìm ra hướng hợp lý nhất cho mình. Hãy quyết định mua hàng trả góp đúng đắn nhất.

Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan mua hàng trả góp liên hệ tài chính Hana chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

vay tiền nhanh


Tài chính Hana - vay tiền nóng với lãi suất ưu đãi nhất hiện nay:

GÓI VAY HẠN MỨC VAY HÌNH THỨC VAY THỜI HẠN VAY LÃI SUẤT
VAY TIỀN NHANH 1 triệu - 50 triệu Không thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
VAY TIÊU DÙNG 1 triệu - 50 triệu Không thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
VAY THẾ CHẤP Từ 50 triệu trở lên Có thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm