Cho mượn mượn số điện thoại - Bị ngân hàng đòi nợ cả ngày cả đêm

  11/12/2017

vay tiền nhanh

(PL)- Phản ảnh đến Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Minh Chí ở đường Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết hơn ba tháng nay ông rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ liên tục vì nhận cuộc gọi từ nhân viên tài chính đòi nợ.

Ông Chí kể mấy tháng trước, khi ông còn làm tài xế cho một công ty du lịch đã quen một người bạn làm chung tên Lợi. Ông Lợi có làm hợp đồng vay tín chấp tại một công ty tài chính. Lúc vay ông này có dặn ông nếu nhân viên công ty tài chính gọi điện thoại hỏi thì nhờ ông xác nhận giữa ông và ông Lợi là bạn bè. Khi nhân viên phía cho vay gọi xác minh, ông Chí đã nói rõ ông với ông Lợi là bạn bè, không phải là người cùng vay tiền. Một thời gian sau, ông chuyển sang lái xe buýt còn ông Lợi chuyển đi đâu ông không rõ.

Khoảng đầu tháng 9, ông nhận được một cuộc gọi, đầu dây bên kia xưng là nhân viên tài chính hỏi ông có biết ông Lợi ở đâu không, nếu không ông phải tìm và kêu ông Lợi thanh toán món nợ đã vay. Nghe vậy, ông cũng cất công đi tìm ông Lợi nhưng không gặp.

Mấy ngày sau, ông Chí tiếp tục nhận cuộc gọi từ phía công ty tài chính, yêu cầu ông phải kiếm cho bằng được ông Lợi. Tức giận, ông đã phản ứng và cự cãi lại vì cho rằng đây không phải trách nhiệm của mình. Từ đó đến nay, ngày nào ông cũng nhận từ ba đến bốn cuộc gọi từ số lạ, lúc thì giọng nữ, lúc giọng nam, khi xưng là nhân viên công ty tài chính, khi lại nói làm bên bảo hiểm, gọi để yêu cầu ông kiếm người.

bị ngân hàng đòi nợ

“Họ gọi liên tục, cứ canh lúc 12 giờ trưa, 10 giờ tối thì gọi khiến tôi không ăn không ngủ gì được. Tôi có hỏi những người gọi đến là ai, làm ở đâu để tôi biết đường phản ánh đến công ty nhưng họ không nói rõ. Hiện nay cuộc sống tôi rất căng thẳng vì mỗi cuộc gọi là một trận cãi nhau, tôi phải chặn số liên tục nhưng vẫn bị làm phiền. Cả gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng lây, giờ tôi không biết làm cách nào để thoát khỏi tình cảnh này”.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM, phân tích việc nhân viên công ty tài chính ép ông Chí phải kiếm bằng được ông Lợi là không đúng. Lý do ông Lợi là khách hàng vay của công ty tài chính, việc ông Chí xác nhận là bạn không phải là căn cứ để buộc ông Chí phải có trách nhiệm với việc làm của ông Lợi.

Mặt khác, hành vi quấy rối điện thoại là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Trong sự việc trên, ông Chí chỉ vì cả nể đã đồng ý cho ông Lợi sử dụng số điện thoại của mình ghi trong hồ sơ vay mà không lường trước được những hậu quả sau này, dẫn tới việc cuộc sống riêng của ông Chí bị xáo trộn, ảnh hưởng nghiêm trọng. Những thông tin như số điện thoại, tên, tuổi, địa chỉ là quan trọng, cần thiết, gắn liền với từng cá nhân, vì vậy mỗi người chúng ta phải có ý thức cao trong việc bảo vệ những thông tin đó của mình.

Hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày

Theo Nguyễn Hiến (plo.vn)

vay tiền nóng

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm