Đầu năm làm những việc này cả năm sung túc may mắn

  22/02/2018

vay tiền nhanh đầu năm

Những ngày đầu năm mới thường được xem là quyết định số phận của cả một năm. Trong những ngày Tết, hãy tranh thủ thực hiện một số trong 10 việc mang điềm may sau đây để cả năm luôn luôn may mắn, tài lộc đầy nhà.

Lì xì đầu năm

Tục lệ lì xì đầu năm là một phong tục đẹp có từ lâu đời. Lì xì như là một lời chúc cho người nhận gặp may mắn, phát đạt, sức khỏe, tiền tài. Những phong bao lì xì được ông bà trao tặng cho con, cháu.

Không chỉ người lớn mừng tuổi con cháu, mà con cháu cũng mừng tuổi chúc thọ ông bà. Tiền này không nhằm để cất cho nặng hầu bao, mà ngụ ý cầu chúc các cụ quanh năm sung mãn, may mắn.

Mặc đồ mới

Năm mới, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn, ai cũng háo hức diện đồ mới trong ngày đầu năm. Người ta quan niệm rằng mặc đuần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, may mắn hơn sẽ tới. Vì quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, tươi vui. Mọi người quan niệm mặc đồ đỏ, hoặc vàng cho thêm may mắn.

Mua một chậu cây đang nở hoa

Mỗi dịp Tết đến, nhà nhà mua hoa mai, hoa đào và rất nhiều loại hoa có màu sắc sặc sỡ khác để trang trí nhà cửa. Nếu hoa nở đúng vào ngày đầu năm người ta quan niệm đó là điềm lành trong năm mới.

Những bông hoa vào đầu năm mang ý nghĩa lớn, vạn vật sinh sôi, rước tài lộc về nhà. Vì vậy, để rước thêm lộc về nhà, đừng quên mua cây hoa khi vô tình bạn bắt gặp ai đó bán trên đường.

Hái lộc đầu xuân

Người Việt có tục lệ hái lộc từ ngàn xưa. Vào thời điểm sau khi giao thừa, người ta thường đi chùa hái một cành lộc nhỏ với ý nghĩa tượng trưng là mang lộc chồi, mang sự sinh sôi nảy nở về nhà, cầu cho một năm mới bình an.

những việc làm đầu năm

Thế nhưng những năm gần đây, sự biến tướng của tục lệ này lại làm hại cây trồng, phá hủy môi trường. Vì thế, không nên hái cành to, mọi người chỉ cần một cành lá nhỏ bé nhưng tâm hồn vui vẻ, hướng thiện, đầy ắp hạnh hiếu thì cũng đã đủ phúc lộc về nhà.

Mở cửa sổ

Việc cần làm trong ngày đầu năm mới đó là mở tất cả các cửa sổ trong nhà, cửa ra vào của gia đình như là một cách để chào đón gió Xuân, đón những luồng gió an lành vào nhà. Đồng thời cũng là cách để xua đuổi những điều tiêu cực của năm cũ ra khỏi cửa.

Đặt chổi ra ngoài

Đặt chổi ra ngoài vào đúng thời khắc giao thừa biểu thị những năng lượng tiêu cực, những điều xui xẻo sẽ bị xua đuổi ra khỏi nhà.

Ôm hôn người thân

Ôm, hôn người thân yêu vào lúc Giao thừa năm mới là một hành động biểu tượng cho tình cảm,ấm áp tình thân với hy vọng sẽ kéo dài trong cả năm, mang lại may mắn trong các mối quan hệ của bạn.

Mua muối đầu năm

Một trong những việc cần làm trong ngày đầu năm mới đó là mua muối. Ngay khi thấy cô hàng muối rao qua nhà, các bà các mẹ sẽ gọi lại để mua thêm ít mặn mà cho gia đình một năm thêm mặn mà bền chặt.

Ngoài ra, theo quan niệm người xưa, muối mặn có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Bên cạnh đó, tục mua muối đầu năm còn có ý nghĩa cầu mong sự đậm đà, hòa thuận trong tình cảm gia đình, sự mặn mà trong các quan hệ làm ăn… như vị đậm đà của muối.

những việc cần làm đầu năm để may mắn

Uống nước cam

Cam và quýt giúp thanh lọc cơ thể rất tốt và theo quan niệm phương Đông, đây là loài quả mang đến niềm tin, sự an lành. Hơn nữa, màu sắc tươi sáng, và là biểu tượng cho vàng, do đó, mọi người rất thích uống một ly “vàng” vào ngày đầu năm, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe.

Đi chùa cầu may

Việc cần làm trong ngày đầu năm mới của rất nhiều gia đình đó là đi chùa lễ đầu năm. Mọi người với lòng thành kính của mình cầu xin đức Phật từ bi hỉ xả phù hộ cho gia đình, cho bạn bè, cho toàn bộ người thân yêu bên mình và cả mọi người kể cả người không quen biết được một năm đủ đầy hạnh phúc.

Viết 3 điều ước

Ai cũng mong muốn những điều may mắn sẽ đến với mình trong năm mới và điều ước đó sẽ có sức mạnh thực sự khi được viết ra. Người ta tin rằng 75% những gì mình viết ra sẽ trở thành sự thật, vậy nên hãy viết 3 điều ước trong năm mới rồi gắn lên cây để chúng có thể đu đưa theo gió.

vay tiền nóng

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm