Điểm danh 4 đơn vị cho vay trên thị trường hot nhất hiện nay

  28/06/2018

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, hay muốn tìm nguồn vốn để đầu tư vào công việc, tuy nhiên bạn lại ngại vay họ hàng, người thân. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay tiền, đây cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về 4 thị trường vay vốn cũng như có cái nhìn khách quan hơn khi chọn lựa đơn vị vay sao cho an toàn và hiệu quả.

1.Ngân hàng

Được biết đến là một đơn vị uy tín, truyền thống dưới sự bảo trợ của nhà nước. Nơi đây là điểm kết nối giữa khách hàng có nhu cầu vay tiền và cho vay. Tuy nhiên, tất cả các gói vay tại ngân hàng đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định

Khi vay tín chấp ở ngân hàng, người vay không cần thế chấp tài sản đảm bảo. Thủ tục hoàn thiện hồ sơ đơn giản, bạn chỉ cung cấp cho ngân hàng giấy tờ tùy thân. Đơn vị này sẽ không quan tâm đến mục đích vay mà chỉ quan tâm đến khả năng thanh toán, trả lãi suất đúng hạn. Mặt khác, nếu vay tín chấp tại ngân hàng bạn có thể được vay với nguồn vốn cao.

Tuy nhiên, do mỗi ngân hàng đều có những thủ tục vay tín chấp khác nhau như thời hạn vay, cách thức vay, số tiền vay…nên cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về nó.  Đa số các khoản vay của bạn đều có các loại phụ phí đi kèm. Điểm tín dụng là điều mà ngân hàng đánh giá xem khách hàng có được vay hay không. Do vậy khi bạn có điểm tín dụng xấu thì nguy cơ bị ngân hàng từ chối cho vay là điều khó tránh khỏi. Thêm vào đó, có rất nhiều khách hàng bị ngân hàng từ chối cho vay do không đáp ứng được đầy đủ giấy tờ được yêu cầu.

Vay tiền tại ngân hàng sẽ phù hợp đối với những khách hàng cho nhu cầu vay không quá gấp bởi thời gian chờ đợi tại đây khá lâu. Vì vậy, đối với khách hàng có nhu cầu vay vốn ngay trong ngày thì ngân hàng chưa hẳn đã là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

vay ngân hàng

Vay tại ngân hàng

2.Công ty tài chính tư nhân

Nhiều năm trở lại đây, khách hàng thường tìm đến các công ty tài chính tư nhân để vay vốn ngày càng đông. Đơn vị tư nhân này hoạt động giống như một ngân hàng thu nhỏ với các phòng ban chuyên biệt, có nhân viên hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Vậy việc vay vốn ở các đơn vị tư nhân có gì đặc biệt? Đó là thủ tục xuất trình giấy tờ đơn giản, giải quyết hồ sơ nhanh chóng, nhận tiền ngay trong ngày. Đặc biệt, các đơn vị tài chính vẫn hỗ trợ đối với những khách không vay được tại ngân hàng.

Tuy có nhiều lợi thế nhưng việc vay vốn tại đơn vị tài chính tư nhân vẫn có một số hạn chế nhất định. Vay tư nhân chắc chắn lãi suất và phí vay sẽ cao hơn ngân hàng. Các đơn vị chỉ cho vay tối đa 50 triệu đối với vay tín chấp và tiêu dùng. Quá trình nhắc nợ của các công ty tài chính tư nhân sẽ chặt chẽ hơn so với ngân hàng. Vì vậy, bạn cần có phương án trả nợ khả thi trước khi quyết định vay.

Nếu bạn muốn vay tiền ngay trong ngày mà không muốn mất quá nhiều thời gian cũng như thủ tục hồ sơ mau lẹ thì tài chính tư nhân là điểm đến an toàn, uy tín để bạn lựa chọn. Đồng thời, đối với gói vay tín chấp bạn không cần để lại tài sản tại công ty; vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng để phục vụ trong công việc, cuộc sống.

công ty tài chính

Công ty tài chính tư nhân

3. Cầm đồ

Cầm đồ là hình thức cho vay đã có từ thời xa xưa, song ở mỗi một thời đại lại có những cách cho vay cầm đồ khác nhau. Dịch vụ cầm đồ mang đến nhiều lợi ích cho con người khi họ cần giải quyết một số tiền mặt, nhưng bên cạnh đó vẫn có những bất cập tồn tại song song.

Ưu điểm khi bạn đến cầm đồ là vay tiền nhanh, thủ tục nhanh gọn, đơn giản. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn bởi các cửa hàng cầm đồ có mặt ở khắp nơi. Dịch vụ cầm đồ khá kín đáo, văn minh, sự xuất hiện các dịch vụ cầm đồ online mang đến nhiều lợi nhuận cho khách hàng, nhất là đối với nhiều người không có thời gian ra ngoài hoặc ngại bị người khách bắt gặp.

Dù vậy, cầm đồ cũng có những hạn chế của nó. Hoạt động cầm đồ biến tướng dưới nhiều hình thức như hoạt động lưu động, tránh sự quản lý của cơ quan chức năng, tổ chức cho vay nặng lãi, móc nối với các đối tượng xấu trong xã hội để cho vay lãi cao. Ngoài ra, khi cầm đồ bạn sẽ để lại tài sản của mình tại cửa hàng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được sử dụng tài sản, đó là bất cập lớn trong cuộc sống và công việc.

Cầm đồ 

4. Đơn vị cho vay bốc bát họ

Chắc chắn, nhiều người đã từng nghe đến đơn vị cho vay này. Đây là hình thức cho vay tín dụng đen không cần thế chấp, không cần đặt cược bất cứ tài sản hay giấy tờ gì với lãi xuất cao và không hợp pháp. Lãi xuất tính theo tháng, ngày.

Trên thực tế nếu bạn cần một khoản tiền gấp mà bạn chưa xoay kịp thì đây cũng là phương án khả thi cho bạn bởi đi vay ngân hàng thì thường việc giải ngân là rất lâu. 

Tuy nhiên, lãi suất cho vay bốc bát họ là rất cao, đây có thể coi là hình thức cho vay nóng do các cá nhân tự phát cho vay tiền. Cách thức đòi nợ trong bốc họ thiếu văn minh, mang tính chất hăm đe, dọa dẫm nếu bạn không trả nợ.  Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi vay hình thức này bởi có khá nhiều trường hợp mắc cạm bẫy bốc họ mà báo chí thường đưa tin. 

 

vay bốc họ

Vay bốc họ

Trên đây là những thông tin hữu ích mà taichinhhana cung cấp cho bạn đọc để có những lựa chọn hợp lý phục vụ cho mục đích của mình.

CASHANA tự hào là đơn vị kết nối các cá nhân có nhu cầu vay vốn với ngân hàng và các nhà đầu tư nhằn giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính, khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất-  uy tín nhất - bảo mật tuyệt đối !
-----------------------------------------------------------------------------------
"CASHANA ĐƠN VỊ HỖ TRỢ KẾT NỐI TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI”

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm