DÍNH NỢ XẤU CÓ ĐƯỢC VAY TIỀN TIẾP KHÔNG

  26/10/2016

vay tiền nhanh trong ngày

Nợ xấu luôn là nỗi lo lắng của các ngân hàng và đơn vị tài chính. Không chỉ thế đối với người đi vay dính nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến những lần vay tiền tiếp theo. Vậy như thế nào thì dính phải nợ xấu và nên giải quyết khoản nợ như thế nào.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản. Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Trên thực tế, ngân hàng chia ra thành 5 mức nợ xấu theo mức độ nghiêm trọng tăng dần. Nếu khách hàng chỉ trả chậm từ 1 – 10 ngày thì chỉ bị phạt và vẫn được hỗ trợ vay tiếp trong lần sau. Nhưng khi người vay đã bị ngân hàng xếp vào nợ xấu nhóm 2, tức là trễ từ 10 – 90 ngày thì tất cả mọi nơi cho vay, ngân hàng cũng như các công ty tài chính sẽ không tiếp duyệt hồ sơ của khách hàng đó nữa.

Vì sao bị kiểm soát nợ xấu?

Sở dĩ ngân hàng cũng như các công ty tài chính kiểm soát chặt chẽ như vậy, là nhằm mục đích để giảm rủi ro nợ xấu đến mức thấp nhất. Tất cả các dịch vụ vay tiền như vay tiền nóng, vay tiền không thế chấp, vay tiền trả góp, vay thế chấp sổ đỏ,… nói chung bất kì giao dịch tín dụng nào không đảm bảo thời gian trả tiền đúng hạn, khách hàng đều dễ dàng bị liệt vào “sổ đen”.

Đăng ký vay vốn trả góp nhanh trong ngày tại Hà Nội

vay tiêu dùng trả góp

Đăng ký bằng form mẫu của Hana:
taichinhhana.com/vay-tien-nhanh81#order-form

Làm sao để kiểm soát người vay nợ xấu?

Khi vay tiền tại ngân hàng hay tổ chức tài chính, thì bên cho vay tiền sẽ cung cấp cho CIC thông tin về các khoản vay, tên người đi vay tiền, và quá trình thanh toán khoản vay đó.

Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân đi vay tiền. Trên hệ thống CIC, bạn sẽ được xếp vào 1 trong 5 nhóm sau:.

>> Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( Không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)

>> Nhóm 2: Nợ nần cần chú ý (Nợ từ 10 đến dưới 90 ngày)

>> Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (trên 90 đến 180 ngày)

>> Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Từ 181 đến 360 ngày)

>> Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (nợ quá hạn trên 360 ngày)

Những ai sẽ không được cho vay vốn tiếp?

Theo ranh giới chia nhóm đối tượng có nợ xấu, nợ nhóm 1 và nhóm 2 thì nhiều ngân hàng và đơn vị tài chính vẫn xét duyệt cho vay thế chấp. Tuy nhiên một số ngân hàng và đơn vị tài chính khắt khe đối với nợ từ nhóm 3 thì khó có thể được cấp vốn ở những lần vay tiếp theo.

Nếu như bạn được xếp từ hạng 3 đến 5 thì hầu hết các ngân hàng sẽ không cho bạn vay tiền dưới bất cứ hình thức nào, nên chú ý rằng phải đợi từ 2- 5 năm thì hệ thống CIC mới trở lại bình thường.

Làm thế nào để tránh tình trạng rơi vào nợ xấu?

Trước khi vay vốn ngân hàng hoặc tại các tổ chức tài chính, bạn nên xem trước mình phải trả mỗi tháng là bao nhiêu. Sau khi đánh giá nhu cầu của mình cũng như mức thu nhập hiện tại bạn ấn định mức vay tiền mà chi phí trả nợ mỗi tháng không quá 50% thu nhập để đảm bảo cuộc sống tránh bị nợ xấu ngân hàng. Khi đó nguồn thu nhập chính của bạn bị gián đoạn hay cắt giảm bạn cũng có thể xoay xở để duy trì được việc trả nợ.

Lưu ý: Nếu có vay, khoản vay tiền nào từ ngân hàng hay tổ chức tín dụng bạn nên theo dõi trả nợ đúng hạn để tránh tình trạng rơi vào nợ xấu.

Tài chính Hana là đơn vị hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng. Đối với các trường hợp dính nợ xấu của ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính khác chúng tôi vẫn cố gắng tìm những giải pháp hỗ trợ khách hàng vay tốt nhất.

Nếu bạn đang cần vay tiền nóng tại Hà Nội và bạn chưa biết vay ở đâu. Bạn đang gặp khó khăn về tín dụng ở các đơn vị khác hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Lãi suất vay tại Tài Chính Hana ưu đãi nhất hiện nay. Bảng lãi suất tạm tính:


TÀI CHÍNH HANA

Vay tiền nhanhVay tiền nóng – Vay thế chấp

vay tiền nóng trong ngày

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm