Đôi mắt nói gì về tính cách và cuộc đời bạn

  16/08/2017

vay tiền nóng

Đôi mắt nói gì về tính cách và cuộc đời bạn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thế nên nó thường thể hiện một số tính cách của người đó.

Mắt to mắt nhỏ

Thông thường mỗi con mắt đều có 3 phần là đồng tử, tròng đen và tròng trắng. Vậy mắt lớn mắt nhỏ là gì? Mắt lớn không có nghĩa là cả 3 bộ phận chính của mắt đều lớn mà thực ra người ta căn cứ vào phần mắt so với khuôn mắt được bao bọc bởi 2 mí mắt mà xác định lớn nhỏ.
Nếu hai mí mắt che lấp phần nhãn cầu thì được gọi là mắt to.

Mắt nhỏ là hai mí mắt vừa được tiếp xúc với nhãn cầu, vừa nhìn vào đã thấy nhãn cầu của mắt.
Mắt to thường là người đa tài đa nghệ. Với những người có mắt lớn, ánh mắt ngay thẳng, trầm ổn, không nổi, không lộ, trong đen tròng trắng phân minh là kẻ có khả năng thiên bẩm, làm việc gì cũng xuất sắc hơn người.

Mắt cười

Mắt cười là những đôi mắt có những đặc điểm đuôi mắt sau đây:

Có phần bọng mắt nhỏ ở dưới mí mắt, những sáng và không thâm quầng.

Mắt cười là khi bạn cười thì đôi mắt hơi híp lại, lông mày dãn ra.

Khi nhìn vào đôi mắt, đối với những người có mắt cười sẽ luôn thấy vui vẻ và đầy sức sống

Mắt cười còn là đôi mắt to với hai mĩ rõ ràng và phần lông mày cao.

Mắt sâu

Mắt sâu là tướng mắt có phần mí mắt xung quanh hõm xuống, cùng với đó là hốc mắt sâu.
Đôi mắt của những người phương Tây thường luôn to và sâu. Tuy nhiên, đặc điểm đôi mắt của người phương Đông lại không phải là mắt sâu. Số ít những người có hốc mắt sâu thường là những người hay căng thẳng, phải lo nghĩ nhiều. Cuộc sống của họ khá khó khăn và phiền muộn, thường dễ bị những cảm xúc tiêu cực chi phối.

Mắt buồn

Mắt buồn là những người có dáng mắt mà khi nhìn vào đều cảm thấy có nét buồn, u sầu. Đuôi mắt hơi cong xuống, chưa vẻ u uất, dáng mắt lúc nào cũng ướt và có cảm giác như nước mắt chực trào ra. Dù họ cười thì vẫn cảm nhận được vẻ u sầu và buồn bã của họ.

Những người có đôi mắt buồn thường có cuộc sống khá vất vả, nhiều sóng gió, họ không phải vất vả việc chân tay thì cũng vất vả, khó khăn về đường tình cảm. Thế nhưng những người có đôi mắt buồn thường là người chung thủy, làm việc thiên nhiều về tình cảm nên dễ bị người khác lừa gạt, đường tình duyên nhiều sóng gió, không suôn sẻ.

Mắt xếch

Mắt xếch là kiểu dáng mắt có phần đuôi mắt hơi xếch ngược lên trên khiến cho người đối diện nhìn vào đôi mắt có cảm giác dữ dằn và hoảng sợ.

Phụ nữ mắt xếch thường là người không thật thà, và khá đào hoa có thể nói là lẳng lơ. Những người có mắt xếch thường mang tướng đa dâm, họ thường là người thích thú với chuyện tình dục, dễ thay đổi tính cách. Với những nhà nhân tướng học thì người có đôi mắt xếch thường khiến người khác nảy sinh ác cảm.

Mắt lá khoai

Những người có mắt lá khoai có đặc điểm là phần đuôi mắt dài, hơi xếch lên giống như đuôi của lá khoai lang, dài nhọn, hơi cong lên nhìn sắc sảo và gợi tình.

Dân gian có câu ca dao nói về những người có mắt là khoai là:

 “Những người có mắt là khoai

Liếc chồng, chồng chết liếc trai, trai mù”.

Câu nói này mang ý nghĩa là loại phụ nữ có mắt lá khoai thường không đoan chính, là mẫu người đa dâm, thường sẽ ngoại tình.

Mắt lá răm

Khác với mắt lá khoai, ông cha ta lại có câu ca dao khen ngợi những người có mắt là răm như sau:
“Những người có mắt lắ răm

Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”

Đặc điểm của mắt lá răm là đôi mắt một mí, nhưng to và có đuôi mắt dài, sắc nhìn giống như lá rau răm. Những người có mắt lá răm thường khá buồn và sầu lắng.

Mắt lươn

Nhiều người thắc mắc đặc điểm của mắt lươn là mắt như thế nào? Những người có mắt lươn thì tính cách ra làm sao. Nói về mắt lươn, ông bà ta cũng có câu ca dao:

 “Mắt mà ti hí mắt lươn

Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”.

Những người có mắt lươn, hay còn gọi là mắt rắn thường là những người có khuôn mắt nhỏ, tròn, hơi lộ, tròn đen nhiều hơn tròng trắng, lòng trắng có pha hồng. Mí trên thường là mắt một mí, nhỏ và kéo dài. Những người có mắt lươn thường bị cho rằng những người có đôi mắt gian, sông xảo trá và không thật lòng. Với phụ nữ có mắt lươn thường là những người đa tình, lúng liếng.
Đuôi mắt dài

Mắt dài hay người có đuôi mắt dài thường là những người có đuôi mắt dài quá 1 tắc (tắc tương đương với 3cm đến 3,2cm) có nghĩa là chủ nhân có quý cách. Muốn biết người này là đại trung hay tiểu quý thì cần phải xem xét sự phối hợp giữa đuôi mắt dài với các bộ vị khác, phải có sự phối hợp đúng cách thì là người có tướng vừa quý vừa hiển đạt và thọ tường.
Người có đuôi mắt dài mà thanh tú là người có tướng quý.

Con trai có đuôi mắt dài thì những người có tướng mắt này cộng với tai và lông mày hợp cách và tương phối là đại quý nhân, lông mày dài mà thanh vừa biểu tượng cho người có quý vừa có phúc vì giữ được tiền bạc.

_sưu tầm_

vay tiền nhanh

Bình luận

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm