Đừng nghĩ xin việc mới có kỹ năng - Nghỉ việc còn cần khéo léo hơn bạn nghĩ

  18/04/2017

vay tiền nhanh

Bạn có thể được đánh giá lúc bạn đi xin việc, nhưng bạn còn bị đánh giá hơn khi bạn xin nghỉ việc. Từ bỏ công việc là một lựa chọn khó khăn và hình ảnh bản thân của bạn rất dễ bị ảnh hưởng và đánh giá sai lệch.

Vì thế hãy đừng để những mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè bạn xây dựng trong suốt thời gian dài bị ảnh hưởng bởi chỉ trong 1 tháng hay thậm chí vài tuần bạn xin nghỉ việc.

Để tránh trường hợp như thế hãy tham khảo một số kỹ năng nghỉ việc có thể giúp bạn ghi điểm dù bạn không còn làm việc chung với công ty.

1. Nói chuyện riêng với sếp

Trước khi gửi đơn xin nghỉ việc về phòng nhân sự, bạn nên thông báo trực tiếp quyết định này cho sếp. “Và đây cũng là phần khó nhất trong cả quá trình xin nghỉ việc của bạn”, chuyên gia tư vấn Lea McLeod cho biết. Cũng theo Lea, cuộc nói chuyện nên được thực hiện vào buổi sáng và bạn nên giữ thái độ chuyên nghiệp, tích cực, xây dựng. Không nên thô lỗ hay xúc phạm quản lý, đồng nghiệp cũ dù cho họ có “khủng khiếp” thế nào. Vì rất có thể sếp mới sẽ tham khảo sếp cũ về năng suất, thái độ làm việc của bạn hoặc biết đâu bạn sẽ phải làm việc với những “người cũ” trong một dịp nào khác.

2. Viết thư xin nghỉ việc ngắn gọn

Ở nhiều công ty, bên cạnh việc gửi đơn xin nghỉ việc, bạn cần viết một lá thư điện tử, gửi đến sếp cũng như cán bộ nhân sự, khẳng định tính chắc chắn trong quyết định của mình. “Lá thư này cần ngắn gọn, thẳng thắn và đi đúng vào trọng tâm. Bạn nên trình bày đầy đủ tên tuổi, vị trí đang đảm nhiệm và thời điểm bạn quyết định dừng làm việc”, McLeod cho biết. Bạn cũng không nhất thiết phải trình bày lý do tại sao nghỉ việc, nếu muốn thì chỉ nên nói chung chung và ngắn gọn. Tránh việc nói xấu đồng nghiệp hoặc quản lý vì điều này sẽ tạo cảm giác bạn thật trẻ con và thiếu chuyên nghiệp.

3. Lựa chọn thời điểm thích hợp

Không có mốc thời gian cụ thể cho các quyết định nghỉ việc, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, bạn nên để cho công ty có đủ thời gian tìm kiếm ứng viên mới thay thế. “Đa số các công ty sẽ yêu cầu bạn thông báo trước ít nhất hai tuần, hoặc cũng có thể lâu hơn, nếu ban đang nắm giữ vị trí quan trọng hoặc thực hiện một dự án lớn nào đó”, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Caroline Ceniza-Levine cho biết.

Tuy nhiên cũng không nên thông báo quá sớm vì việc này sẽ gây bất lợi cho mình. Ngay khi bạn thông báo nghỉ việc, mọi người có thể bắt đầu cư xử với bạn như người ngoài. Những buổi họp mặt, “nhậu nhẹt” của công ty sẽ không còn chỗ cho bạn hoặc bạn chỉ là người ngồi nghe và không dám (hoặc không thể) tham gia bàn luận như trước nữa.

Xem thêm bài viết: Hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày

4. Có thái độ thận trọng trong buổi phỏng vấn nghỉ việc

Nhiều công ty sẽ đề nghị gặp và nói chuyện với bạn một lần trước khi bạn rời đi. Việc này giúp cán bộ nhân sự hiểu rõ lý do tại sao họ để mất nhân tài hoặc công ty có chỗ nào cần cải thiện không. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để bạn bày tỏ quan điểm và ý kiến của mình. Tuy nhiên đừng để bị cuốn theo và đưa ra tất cả thông tin hay những cảm xúc tiêu cực của bạn. Nên giữ lại những lý do tế nhị cho riêng mình và chỉ trình bày thông tin theo hướng khách quan, ngắn gọn.

5. Thân thiện, chuyên nghiệp đến phút chót

Nếu lý do bạn xin thôi việc là vì bất bình hay cáu giận một chuyện gì đó, bạn cũng không nên bộc lộ ra bên ngoài. Luôn giữ thái độ hòa nhã, thân thiện, tôn trọng với cấp trên và đồng nghiệp.

Bà Marie McIntyre, tác giả cuốn sách “Bí mật để chiến thắng tại văn phòng” cho biết: “Người ta vẫn nói rằng bạn có thể đánh giá phẩm chất thực sự của một người qua cách họ thôi việc. Ngay cả khi bạn sung sướng đến phát cuồng khi được thoát khỏi công việc cũ, hãy cẩn thận chuyển giao công việc cho người kế nhiệm và chia tay với mọi người một cách thân thiện, vui vẻ.”

Ngoài ra, sẽ có nhiều rắc rối nếu bạn làm cho những người ở lại giận dữ. Chẳng hạn, bạn sẽ bị "cố tình quên" một số khoản có thể được thanh toán hoặc gặp khó khăn trong việc giải quyết giấy tờ, bàn giao công việc.

6. Tổ chức một bữa liên hoan nhẹ để chia tay

Bạn hãy tổ chức một bữa liên hoan nhẹ ở cơ quan trước khi nghỉ hẳn, không nên lờ đi hay coi nhẹ việc này, vì dù sao đó đều là những đồng nghiệp đã gắn bó với bạn, hoặc giúp đỡ bạn. Hãy xác định rằng chúng ta sống trong một xã hội đất chật người đông và thông tin được lan truyền rất nhanh chóng trên thì trường. Vậy nên việc tổ chức một bữa tiệc ngọt vừa để nhắc lại những sự kiện vui vẻ mà bạn đã có với các đồng nghiệp cũ, vừa hạn chế khả năng bị nói xấu sau này.

Tài chính Hana: Hỗ trợ vay tiền nóng uy tín nhất tại Hà Nội

Đừng để bị đánh giá sai về hình ảnh bản thân chỉ vì một số cảm xúc và hành xử không cần thiết trong quá trình bạn nghỉ việc.

Tài chính Hana sưu tầm

vay tiền nóng

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm