KHỞI NGHIỆP CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

  07/11/2016

Nói đến “khởi nghiệp” hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy khó khăn, mạo hiểm và nhiều thử thách.  Rất nhiều người mong muốn được tạo dựng sự nghiệp riêng  tuy nhiên không phải ai cũng đủ quyết tâm để theo đuổi hoài bão của mình.

Với tư tưởng sợ thất bại, không dám đương đầu rất nhiều bạn trẻ đam mê khởi nghiệp không nhận được sự cổ vũ cho hoài bão khởi nghiệp của mình. Từ bố mẹ, bạn bè, người thân đều dường như sợ sệt khi bạn nhắc đến hai từ khởi nghiệp.

Không phải là bố mẹ không yêu thương chúng ta mà do tâm lý cha mẹ Việt không muốn con mình làm 1 cái gì đó “mạo hiểm” như đầu tư, kinh doanh.

Người Việt vốn không quen với thất bại, mạo hiểm và bị cười chê.

Khởi nghiệp dù là với cách nào cũng đều vì mục đích kiếm tiền bằng mọi cách chính đáng (chứ không phải kiếm tiền bằng mọi giá). Không phải mọi khởi nghiệp đều bắt đầu từ vốn kinh doanh nhiều, một ngành nghề vĩ đại, một công ty lớn đươn giản bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với những cái bình dị nhất quanh bạn.

Chẳng phải tìm kiếm đâu xa điển hình như tấm gương khởi nghiệp thành công của Nguyễn Văn Hiệp sinh năm 1989, cựu học sinh Ngoại Thương khởi nghiệp từ việc bán đĩa tiếng Anh để rồi trở thành ông chủ trung tâm ngoại ngữ gồm 50 lớp.

Cũng chẳng kém phần bằng cấp như Đinh Văn Cường (SN 1987, Hà Tĩnh), tốt nghiệp Học viện Ngân hàng, điểm IELTS 7.0 nhưng lại đi bán bánh mì, và nhờ chất lượng tốt, giá cả hợp lý nên sau 2 năm hoạt động, tiệm bánh mì với logo thương hiệu hình chú dế mèn ngộ nghĩnh của cậu chủ được nhiều người ủng hộ, vào những ngày cao điểm thậm chí còn đón tới 400-500 lượt khách.

vay tiền nóng

Không hẳn bạn khởi nghiệp từ những điều không liên quan đến chuyên môn học hành của bạn là uổng phí những năm tháng học hành. Đó là những kinh nghiệm để bạn vững vàng hơn trong cuộc sống, để bạn tìm ra bản thân mình là ai muốn gì trong cuộc sống này.

Hay đơn giản bạn có thể khởi nghiệp chỉ với những chiếc bỏng gậy cũng có thể làm nên thành công cho bạn. Đó chính là câu chuyện về anh S (được giấu tên theo yêu cầu nhân vật) khởi nghiệp bằng nghề bán bỏng gậy – quen thuộc với tất cả mỗi chúng ta.

Anh S. sinh năm 1988, ở Hà Tây do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh phải nghỉ học từ sớm để phụ bố mẹ kiếm tiền. Làng anh sống có rất nhiều người làm bỏng và truyền nghề lẫn cho nhau, nhưng chủ yếu vẫn là đem bỏ mối buôn, rồi số bỏng ấy lại được chia nhỏ ra tới khắp các khu chợ, quán nước,…

Thế nhưng không muốn dừng lại ở chỉ đơn giản bán bỏng gậy như thế anh S. lại muốn tìm một hướng đi riêng với mong muốn nâng tầm “bỏng gậy” quê mình lên cao hơn, biến nó thành một màn trình diễn lạ mắt bằng cách nổ bỏng bán ngay trước mắt để thỏa mãn cái trí tò mò cho khách, giúp người mua yên tâm hơn khi trực tiếp cầm trên tay sản phẩm nóng hổi mới ra lò.

Người thật, việc thật khách hàng được chiêm ngưỡng những chiếc bỏng gậy ra lo nóng hổi hoàn toàn an tâm chỉ với  một chiếc máy nổ giống như động cơ xe công nông hoặc máy bơm nước được gắn lên khung sắt có bánh xe để tiện cơ động. Tất cả chi phí cho bộ máy như vậy vào khoảng 20 triệu đồng. Hàng ngày anh chở cỗ máy nổ bỏng từ chỗ trọ ra nơi bán, trải bạt và đặt lên đó 1 chiếc chậu nhôm để đựng thành phẩm.

Những nguyên liệu trộn sẵn được đem vào máy nổ, theo một đường ống dài những hạt gạo được nghiền kết dính với nhau nhờ sức nóng và cứ như vậy nối nhau trôi ra khỏi máy. Khi mới ra lò, bỏng gậy còn nóng bốc khói và mềm, nhưng khi nguội lại trở nên giòn và cứng.

vay tiền nóng

Mẹ anh S. cho bỏng vào các túi nilon, buộc kín và xếp thành từng chồng để anh sẵn sàng giao khi có khách mua. Mỗi túi như vậy giá 10 nghìn đồng, khá nhiều bỏng và so với bim bim thì không đắt vì gói bim bim nhìn to là vậy nhưng bên trong ruột chỉ có một nửa, còn lại toàn là không khí.

Anh S. cho biết, mỗi ngày anh làm việc từ 10h sáng đến 7, 8h tối, bán được từ 100 – 200 túi bỏng. Nhẩm tính sau khi trừ tiền dầu chạy máy, tiền nguyên liệu thì thu nhập một ngày của 3 mẹ con anh vào khoảng trên dưới 1,8 triệu đồng. Dự định của anh S. là khi nào có đủ điều kiện thì anh sẽ mở hẳn một trang web chuyên bán bỏng gậy đủ vị, có cửa hiệu đàng hoàng để biến bỏng gậy dân dã thành món ăn vặt hảo hạng. Mình cũng thấy ý tưởng đó rất hay, và nếu có thể cải tiến tự động hóa khâu cắt bỏng, đổ nguyên liệu thì năng suất sẽ tăng lên rất nhiều.

Dù chỉ là những chiếc bỏng gậy rẻ tiền cũng đã mang lại cho anh S không chỉ khoản thu nhập đáng kể mà đó còn minh chứng cho việc dám nghĩ, dám làm dám thành công.

Vậy đâu là phương pháp để các bạn trẻ muốn thành công khi bước đầu khởi nghiệp. Đó là:

>> Tin vào bản thân, tin vào khả năng và quyết tâm chinh phục thành công của mình.

>> Hãy tự lượng sức mình, bắt đầu với cái đơn giản nhất, cái bạn hiểu rõ nhất và tự tin về nó nhất.

>> Tìm cho mình những cộng sự ủng hộ cho kế hoạch của bạn. Nhiều người cùng tin bạn, ủng hộ bạn sẽ là điều tuyệt vời nhất dẫn bạn đến thành công hơn.

>> Còn rất nhiều thứ bạn cần những chỉ cần bạn quyết tâm, tin ở chính mình và không ngại khó thì “khởi nghiệp không khó” thì bạn hoàn toàn có thể thành công như bất kỳ doanh nhân thành đạt nào.

Xem thêm bài viết:

Vay tiền để làm giàu

Bí quyết để khởi nghiệp thành công

Vay tiền để thành công hơn

Lãi suất vay nóng tại Tài Chính Hana ưu đãi nhất hiện nay. Bảng lãi suất tạm tính:

GÓI VAY

HẠN MỨC VAY

HÌNH THỨC VAY

THỜI HẠN VAY

LÃI SUẤT

VAY TIỀN NHANH

1 triệu - 50 triệu

Không thế chấp tài sản

Tối thiểu 3 - Tối đa 6 tháng

Tối thiểu 0,006% - tối đa 0,009%/tháng)

VAY TIÊU DÙNG

1 triệu - 50 triệu

Không thế chấp tài sản

Tối thiểu 3 - Tối đa 6 tháng

Tối thiểu 0,006% - tối đa 0,009%/tháng)

VAY THẾ CHẤP

Từ 50 triệu trở lên

Có thế chấp tài sản

Tối thiểu 3 - Tối đa 6 tháng

Tối thiểu 0,006% - tối đa 0,009%/tháng)

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm