Không bắn pháo hóa Tết 2017

  24/12/2016

Theo thông tin sở văn hóa thể thao và du lịch cho biết:

Ban Bí thư vừa qua đã ban hành chỉ thị số 11-CT/TƯ về việc tổ chức Tết năm 2017. Theo đó, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Ban Bí thư đã yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Hà Nội: Tiết kiệm chi phí chăm lo cho người nghèo

Trao đổi với báo chí ngày 23/12, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, TP. Hà Nội đã quyết định bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch với 6 điểm tầm cao, 24 điểm tầm thấp, chi phí khoảng 10 tỷ đồng.

Như vậy, nếu không thực hiện nữa thì sẽ tiết kiệm được 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Động, toàn bộ số tiền bắn pháo hoa là tiền xã hội hóa, chứ không phải từ ngân sách.

Ông Động nhấn mạnh, Ban Bí thư đã có yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Mặc dù chưa có ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, song theo ông Động, Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm chỉ thị và dừng hoạt động bắn pháo hoa dịp Tết.

Ảnh: internet

Đà Nẵng: Nghiêm chỉnh chấp hành

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư là không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, 01/1/2017 sắp tới, thành phố này tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Theo kế hoạch, UBND quận Sơn Trà sẽ tổ chức bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa.

Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết: "Tết năm nay, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư, Đà Nẵng không bắn pháo hoa. Còn dịp sắp đến đây thành phố kỷ niệm 20 năm, Đà Nẵng cũng không bắn pháo hoa nhưng quận Sơn Trà bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa, không dùng ngân sách".

Bình Định: Tiết kiệm chi phí dành nguồn lực tái thiết sau thiên tai.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói: "Tỉnh Bình Định rất đồng tình với chỉ đạo của Ban Bí thư. Tết năm nay tỉnh Bình Định sẽ không bắn pháo hoa để dành nguồn tiền, nếu như có các nhà tài trợ sẽ để hỗ trợ cho người nghèo và những nhà bị hư hại trong 5 đợt lũ vừa qua. Chủ trương của Ban Bí thư hết sức kịp thời đối với tỉnh, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc này và thực hiện hết sức nghiêm túc. Ngoài việc không bắn pháo hoa, chúng tôi cũng đang rà soát lại các khoản chi, với tinh thần tiết kiệm để dành nguồn lực hỗ trợ tái thiết sau thiên tai nặng nề tại tỉnh Bình Đinh"

Không bắn pháo hoa nhiều ý kiến trái chiều

Với chỉ thị không bắn pháo hoa dịp Tết nhằm tiết kiệm chi phí chăm lo cho người nghèo, tuy nhiên vẫn còn nhiều luồng ý kiến cho quyết định này.

Các chương trình chính sách hỗ trợ cho người nghèo để đón tết ấm no an lành có thật sự đến được tay người cần không. Đây là câu hỏi luôn được đặt ra khi có các chương trình hỗ trợ cho người nghèo.

Bên cạnh đó việc bắn pháo hoa mỗi dịp Tết đến xuân về là thường niên và trở thành một số hoạt động lớn nhằm kích cầu du lịch tại một số thành phố lớn như: Đà Nẵng, Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh. Nếu năm nay tại các điểm bắn pháo hoa cũng là điểm thu hút khách du lịch quốc tế thì liệu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động văn hóa, du lịch. Như vậy cần có phương án về các chương trình đón tết, du xuân hấp dẫn khác để thay thế và tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

(Trích nguồn: cafef.vn, vov.vn)

Xem thêm bài viết khác:

Tết nên tặng quà gì để may mắn

Bí quyết tiết kiệm chi tiêu ngày tết


Tài chính Hana - vay tiền nóng với lãi suất ưu đãi nhất hiện nay:

GÓI VAY HẠN MỨC VAY HÌNH THỨC VAY THỜI HẠN VAY LÃI SUẤT
VAY TIỀN NHANH 1 triệu - 50 triệu Không thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
VAY TIÊU DÙNG 1 triệu - 50 triệu Không thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
VAY THẾ CHẤP Từ 50 triệu trở lên Có thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm