Lông mi là gì? Tìm hiểu về lông mi là gì?

  26/07/2017

vay tiền nóng

Lông mi là gì?

Lông mi là những sợi nhỏ cấu tạo 97% keratin và 3% nước xếp thành hàng trên mi mắt, nó có nhiều mục đích khác nhau. 

Chức năng của lông mi là gì?

Bảo vệ mắt

Lông mi có nhiệm vụ bảo vệ mắt tránh khỏi những hạt độc hại trong không khí như bụi bẩn, vật thể li ti và cát xâm nhập, rơi vào mắt bạn. Lông mi cũng bảo vệ đôi mắt khỏi mồ hôi hay nước mưa. Hình dạng cong của lông mi chính là để ngăn chặn được tốt nhất những tác động kể trên. Chúng còn giúp giảm ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời nhờ khả năng phản chiếu và lọc ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt của bạn.

Báo trước những nguy hiểm

Những sợi lông nhỏ bé sẽ có cảm giác khi bạn chạm vào, chúng sẽ cảm ứng và cảnh báo cho chúng ta biết nếu có một mối nguy hiểm nào đó đang ở gần vùng mắt bao gồm những loại côn trùng, bụi và các mảnh vỡ,… có thể xâm nhập vào mắt. Chúng gửi đi những tín hiệu cảnh báo cho mắt và mi mắt sẽ đóng lại để bảo vệ mắt khỏi những nguy hại.

lông mi là gì

Tạo thẩm mỹ

Một công dụng ngạc nhiên khác đó là làm tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt. Lông mi dài và cong vút sẽ giúp cho đôi mắt trở nên cuốn hút hơn nhiều. Tuy nhiên thì lông mi cũng có chu kỳ ngắn và rất dễ bị rụng. Bạn không nên dùng tay dụi mắt mà nên chăm sóc cẩn thận. Có thể sử dụng dầu dừa giúp lông mi đen và dài hơn. Bên cạnh đó là kết hợp với một số thủ thuật trang điểm tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Lông mi cũng có tuổi: Cũng như tóc, lông mi cũng trải qua quá trình lão hóa tự nhiên. Độ tuổi trung bình của lông mi thường vào khoảng 90 ngày. Nhưng khi hàng mi chịu tác động quá nhiều từ uốn mi, mascara, nối mi… thì chúng sẽ bị đứt gãy, rụng nhanh hơn và có nguy cơ rụng vĩnh viễn. Để giữ cho mình một hàng mi khỏe và dày, tốt nhất bạn nên bổ sung thêm vitamin B hay Biotin để kích thích sự phát triển cũng như giúp hàng mi thêm khỏe mạnh.

Lông mi có thể mọc dài và dày hơn: Bạn có thể làm lông mi mọc dài và dày hơn nhờ dưỡng mi trước khi đi ngủ bằng dầu dừa hay dầu olive. Bạn dùng tăm bông bôi dầu olive hoặc dầu dừa lên lông mi 3 lần một tuần trước khi đi ngủ.

lông mi là gì

Bạn dùng tăm bông bôi dầu olive hoặc dầu dừa lên lông mi 3 lần một tuần trước khi đi ngủ.

Lông mi cũng cần phải chăm sóc: Những sợi lông mi cũng có cấu tạo giống như những sợi tóc và chúng cũng rất dễ bị bẩn, vì thế mà chúng cũng cần được vệ sinh và chăm sóc thường xuyên. Sự tích tụ của bụi, mồ hôi, và mascara có thể khiến cho lông mi của bạn bị yếu, dễ rụng và trở nên thưa thớt. Hãy sử dầu gội đầu dành cho em bé, tẩm vào một miếng gạc/bông tẩy trang sau đó lau nhẹ nhàng giống như việc bạn tẩy trang mắt hàng ngày vậy.

vay tiền nhanh

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm