Mạo danh tài khoản Internet Banking phải làm sao

  03/01/2017

vay tiền nhanh hà nội

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ tài chính ngân hàng cùng sự bùng nổ về dịch vụ internet tạo nên những sự kết hợp và cho ra đời sản phẩm mới là internet banking – dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Internet Banking (Dịch vụ Ngân hàng qua Internet) là một kênh giao dịch điện tử thông minh, bảo mật và tiện ích, được đưa vào sử dụng để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng như: truy vấn thông tin, chuyển khoản trong ngân hàng, gửi tiết kiệm trực tuyến, vay trực tuyến… mọi lúc, mọi nơi, vào bất cứ thời điểm nào mà khách hàng cần chỉ với một đường truyền kết nối mạng và thiết bị truy cập (máy tính cá nhân, máy tính xách tay hoặc điện thoại).

Với sự ra đời và phát triển về dịch vụ internet banking tạo nhiều ứng dụng tạo thuận lợi tốt nhất cho khách hàng: Khách hàng có thể giao dịch qua MS, Internet, Mobile ở bất kỳ nơi đâu, vào bất kỳ thời gian nào.

Tuy nhiên song song với những lợi ích và hiện đại luôn tồn tại nững vấn đề đặc biệt là tính bảo mật thông tin người sử dụng. Trong thời gian qua có nhiều thông tin và trường hợp khách hàng bị đánh cắp thông tin, và những rủi ro do các Hacker.

Vậy những lưu ý giúp bạn quản lý và bảo mật thông tin khi sử dụng dịch vụ Internet Banking:

1.Cẩn trọng với môi trường truy cập:

 Hạn chế sử dụng máy tính công cộng, mạng không dây công cộng để truy cập vào hệ thống Internet Banking. Các mạng này thường có những rủi ro không lường trước. Hacker có thể sử dụng các công cụ đặc biệt để nghe lén các gói tin trong mạng, từ đó tìm kiếm ra các thông tin cá nhân của người dùng. Chỉ truy cập vào Internet Banking trên các máy tính đã được cài đặt phần mềm rà quét diệt virus và được cập nhật thường xuyên. Chắc chắn rằng xung quanh không có ai đang theo dõi khi đăng nhập vào Internet Banking. Khi bị mất điện thoại, tài khoản của khách hàng vẫn được đảm bảo an toàn vì để thực hiện được giao dịch, cần đăng nhập bằng mật khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khách hàng nên liên hệ ngay với ngân hàng để được tạm khóa thuê bao đăng ký. Luôn thoát khỏi Internet Banking khi đã tiến hành thao tác xong và đóng cửa sổ trình duyệt. Luôn khóa hoặc tắt máy tính khi tạm dời máy tính hoặc để rỗi trong một thời gian dài.

2.Bảo vệ mật khẩu

Đổi mật khẩu sớm nhất có thể khi vừa nhận được thông tin kích hoạt dịch vụ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng Internet Banking. Tuyệt đối không tiết lộ cho người khác biết. Không click vào dòng chữ ‘Save my password/details’ hoặc các dòng chữ liên quan đến tự động lưu trữ mật khẩu khi được trình duyệt đề nghị. Không thay đổi mật khẩu tại các nơi công cộng như quán café, quán Internet, thư viện… Khi đặt mật khẩu, không dùng các mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, tên hoặc một phần tên. Mật khẩu nên có ít nhất 8 ký tự gồm cả chữ hoa, chữ thường, con số và ký tự đặc biệt. Nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, ít nhất 1 tháng/lần. Không viết mật khẩu ra giấy hoặc những nơi người khác dễ nhìn thấy.

3.Phòng ngừa mạo danh

Luôn thận trọng đối với các thư điện tử có file đính kèm từ những nguồn lạ. Bất kể dù tiêu đề hay các file đính kèm thư có lôi cuốn đến thế nào, khách hàng cũng cần phải thận trọng vì có thể đấy là thư điện tử có đính kèm virus. Luôn kiểm tra địa chỉ trên trình duyệt phải chính xác là địa chỉ mà khách hàng muốn truy cập. Tìm kiếm các biểu tượng liên quan đến móc khóa màu xanh trên thanh địa chỉ truy cập vào hệ thống Internet Banking.

Các sản phẩm số hóa luôn tạo những điều kiện thuận lợi và tiện lợi nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm luôn tồn tại những nhược điểm ảnh hưởng đến lợi ích của người sử dụng. Vì vậy cần cảnh giác và lưu khi sử dụng dịch vụ internet Banking để đảm bảo quyền lợi cao nhất của bạn.

vay tiền nóng trong ngày

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm