Những cuốn sách hay nên đọc trước khi khởi nghiệp

  06/06/2018

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng hay đồ ăn nhanh? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để khởi nghiệp một cách suôn sẻ? Lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn đó chính là nên đọc những cuốn sách hay trước khi bắt đầu kinh doanh.

Với nhiều kinh nghiệm được đúc rút từ thực tế của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, 4 cuốn sách khởi nghiệp sau đây chắc chắn sẽ đưa bạn đi đúng hướng trên con đường kinh doanh.

1. Khởi Nghiệp Thông Minh - Smart Up

Trong bối cảnh toàn xã hội quan tâm đến khởi nghiệp như hiện nay, Khởi Nghiệp Thông Minh - Smart Up của TS. Ngô Công Trường là một cẩm nang cần thiết và có giá trị đối với bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Khởi Nghiệp Thông Minh - Smart Up chắt lọc, khái quát, cập nhật thông tin từ nhiều nguồn tài liệu liên quan đến khởi nghiệp trên toàn thế giới và phát triển xây dựng thành mô hình khởi nghiệp SMART UP để qua đó giúp các nhà khởi nghiệp cụ thể hóa các bước đi đầu tiên và tối ưu hóa hệ thống vận hành doanh nghiệp ngay từ lúc mới bắt đầu.

những cuốn sách nên đọc

2. Bánh Răng Khởi Nghiệp - Đường Đến Thành Công

Bánh Răng Khởi Nghiệp là một quyển sách kinh doanh hay có thể giúp các bạn hình dung được những chặng đường mình phải đi trên con đường khởi nghiệp. Không một bánh răng nào có giá trị nếu đứng một mình, cũng như trong chuỗi bánh răng ấy, nếu thiếu một yếu tố thì chuỗi bánh răng đó cũng không hoàn hảo.

Để giúp bạn trẻ Việt có cái nhìn thực tế hơn từ các thương hiệu khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, Bánh Răng Khởi Nghiệp có thêm mục Câu chuyện minh họa được chia sẻ từ các Tổng giám đốc, giám đốc hay người sáng lập của Adayroi, Nhommua, Ticketbox, Triip.me… sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm sát thực trong thị trường Việt Nam.

sách hay nên đọc

3. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Cuốn sách nên đọc trước khi kinh doanh Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 được chia làm 10 chương và đề cập đến những vấn đề khác nhau, đi theo 1 trình tự rõ ràng. Nội dung nói đến những vấn đề quản trị, tư duy và xây dựng mối quan hệ dành cho những sinh viên hoặc những cá nhân đang gặp sự cố trong công việc và khởi nghiệp. Một vài nội dung như: Vượt khỏi giới hạn và đi ra khỏi cách suy nghĩ thông thường, phá bỏ lối mòn tư duy, các tình huống được lồng vào câu chuyện làm cho người đọc dễ hình dung và liên tưởng vấn đề, các tình huống về sáng tạo và giải quyết vấn đề cũng rất thực tế và được phân tích từ những tổ chức, trường đại học hàng đầu thế giới bởi những chuyên gia hàng đầu như Steve Jobs...

sách hay nên đọc

4. Thành Công Hôm Nay Chưa Chắc Thành Đạt Ngày Mai

Trong cuốn sách Thành Công Hôm Nay Chưa Chắc Thành Đạt Ngày Mai, tác giả Marshall đã chỉ ra 20 thói quen làm cản bước tiến thành công trên con đường kinh doanh, khởi nghiệp. Từ đó ông đưa ra những lời khuyên dễ hiểu, thẳng thắn và dễ áp dụng để bỏ đi những thói quen cản bước tiến đó, vươn tới thành công ngày càng xa hơn như mình mong muốn.

Nhận xét về cuốn sách khởi nghiệp này, CEO Toyota Financial Services George Borst đã viết rằng: “Với cách viết lôi cuốn, thẳng thắn, Marshall có thể chỉ ra các vấn đề khó chịu bằng một cách không gây phật lòng độc giả. Kết quả là không chỉ nhà lãnh đạo thành công hơn, mà cả tập thể lớn mạnh hơn”.

sách hay

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm