Những điều bạn phải biết khi đi vay tiền

  29/09/2017

vay tien nhanh

Mỗi ngân hàng khác nhau, mỗi đơn vị tư vấn tài chính khác nhau đều có điều kiện duyệt vay khác nhau. Đối tượng được hỗ trợ vay khác nhau: về tuổi tác, về công việc, về trình độ…

Tài chính Hana sẽ giải đáp một số thắc mắc của khách hàng muốn làm hồ sơ vay

1. Độ tuổi bao nhiêu sẽ được hỗ trợ vay vốn

Tại các đơn vị ngân hàng độ tuổi hầu hết từ 22 tuổi trở lên sẽ được vay vốn. Ở độ tuổi này đa phần người tiêu dung đã có công việc, có nguồn thu nhập và có được sự tự lập trong các quyết định tài chính. Tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng hỗ trợ vay với khách hàng độ tuổi 18 tuy nhiên khoản vay không cao, chỉ là những gói vay tiêu dùng cá nhân nhỏ

Đối với các đơn vị tài chính bên ngoài hỗ trợ vay với khách hàng có độ tuổi từ 24 trở lên. Khách hàng đảm bảo được nguồn thu nhập và có sự ổn định trong công việc và trong cuộc sống.

2. Không đi làm có vay được tiền không

Hiện nay với sự phát triển và lan truyền chóng mặt của marketing nhiều loại hình vay được quảng bá rộng rãi. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu vay vốn có dễ dàng như truyền thông không. Những người không có công việc, không có thu nhập chỉ làm tạm bợ vài công việc qua ngày thì có thể vay được không. Câu trả lời là không thể. Bạn đi vay chắc chắn bạn phải trả nợ, trong khi bạn không có nguồn thu nhập thì làm sao bạn có khả năng trả nợ. Chính vì thế sẽ chẳng đơn vị nào giám cho bạn vay vốn khi bạn không có việc làm

Ngay cả các đơn vị tài chính tư nhân, vay nóng bên ngoài cũng không dễ dàng gì cho bạn vay tiền nếu bạn không đi làm, không có nguồn thu nhập.

3. Vay vốn đòi nợ có đáng sợ không

Bộ phận thu hồi nợ, đòi nợ chỉ hoạt động khi bạn không chịu thanh toán tiền phí, thanh toán gốc, trốn nợ. Nếu bạn tuân thủ các quy định khi làm hồ sơ vay vốn. Đóng lãi đúng kỳ đúng hạn thì chắc chắn không bao giờ có việc đòi nợ, hay bộ phận thu hồi nợ tìm đến bạn và làm phiền đến cuộc sống của bạn và gia đình.

Tường tự ngân hàng các đơn vị tài chính bên ngoài cũng vậy. Không có bất cứ đơn vị nào muốn xảy ra tranh chấp, không muốn sử dụng đến chế tài. Vì thế bạn đã xác định đi vay thì hãy lên kế hoạch để có nguồn thu và đóng hạn theo đúng như quy định hợp đồng.

4. Có tiền thanh toán sớm có phí phạt không.

Nếu bạn vay vốn tại ngân hàng khi tất toán sớm khoản vay bạn sẽ chịu phí phạt trả trước. Thông thường phí phạt trả trước sẽ giao động từ 3-5% giá trị khoản tiền gốc còn lại (tùy vào thời gian và tùy vào quy định của các ngân hàng khác nhau)

Tuy nhiên khi bạn vay tại các đơn vị vay nóng bên ngoài thì một số công ty tất toán sớm không chịu phí phạt trả trước. Tài chính Hana là một trong những đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh tại Hà Nội, khách hàng tất toán khoản vay bất cứ lúc nào và không chịu bất kỳ một khoản trả trước nào.

5. Một số đơn vị vay tiền duyệt online có uy tín không

Hiện nay trên thì trước có một vài đơn vị duyệt online. Điển hình nhất là Doctor Đồng. Với đặc thù là nhanh, không cần làm hồ sơ trực tiếp chỉ duyệt qua mạng internet nhiều người quan tâm đặc biệt đến dịch vụ này

Tuy nhiên tồn tại khá nhiều bất cập làm người đi vay lo lắng:

+ Khoản vay chỉ hỗ trợ từ 1-10 triệu, khoản vay nhỏ với nhiều nhu cầu vay cao không đáp ứng được.

+ Lãi suất gói vay này rất cao. Trung bình giao động 30% trên tháng (tính gộp nhiều khoản phí khác nhau bao gồm: phí thẩm định duyệt vay, phí quản lý rủi ro, phí bảo hiểm….) vì thế khoản lãi suất là không nhỏ nếu bạn tìm hiểu không kỹ.

+ Ngoài ra bạn đăng ký vay online nhưng không chắc chắn được duyệt vay hay không ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn nếu bạn đang cần vay tiền gấp.

+ Và còn nhiều bất cập khác từ dịch vụ duyệt vay online làm ảnh hưởng đến lợi ích của người đi vay.

Tài chính Hana mong muốn khách hàng có nhu cầu vay lựa chọn đơn vị vay, hình thức vay phù hợp để đảm bảo quyền lọi của chính bản thân khách hàng.

vay tien nong tu nhan

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm