Những lưu ý quan trọng khi vay tiêu dùng tại ngân hàng

  28/06/2018

Vay tiêu dùng hiện đang là hình thức vay khá phổ biến của nhiều đơn vị cho vay trên thị trường, trong đó có cả ngân hàng. Vậy có những lưu ý quan trọng nào bạn cần phải nhớ khi vay tiêu dùng tại ngân hàng.

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là một sản phẩm cho vay dưới dạng tín chấp và thế chấp nhằm hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu mua sắm hàng gia dụng, mua xe, tổ chức đám cưới, du lịch, mua đồ nội thất, xây nhà và các nhu cầu khác trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, vay tiêu dùng không thế chấp được nhiều người khách hàng lựa chọn.

Vay tiêu dùng tại ngân hàng, bạn có thể lựa chọn các mục đích vay vốn:

+ Vay tiền mua đồ nội thất, vật dụng gia đình

+Vay tiềm đi du lịch, học tập

+ Vay tiền sửa chữa, trang chí nhà cửa

+ Vay tiền mua xe cộ, điện tử, điện máy, điện thoại

+ Vay tiền đáp ứng chi tiêu, y tế, đám cưới, chăm sóc sắc đẹp…

vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng tại ngân hàng

Vay tiêu dùng, bạn nên vay tín chấp hay thế chấp?

Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản, khách hàng chỉ cần chứng minh pháp nhân và thu nhập để được vay vốn tại ngân hàng. Tuy nhiên, hình thức vay này sẽ có mức lãi suất cao hơn vay thế chấp (2 -3 lần), đồng thời số tiền được vay không cao.

Vay thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng sử dụng tài sản đảm bảo để được ngân hàng đồng ý cho vay. Hình thức này sẽ giúp khách hàng có số vay lớn và lãi suất thấp hơn tín chấp.

Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại ngân hàng

Bạn hoàn toàn không cần thế chấp tài sản đảm bảo, khác hoàn toàn với vay thế chấp. Khách hàng không cần thế chấp bất cứ tài sản cố định nào như: giấy tờ xe hơi, sổ đỏ nhà đất. Thủ tục hồ sơ đơn giản hơn thế chấp, bạn chỉ cần cung cấp cho nhân hàng những giấy tờ tùy thân. Mặt khác, đơn vị cho vay này không quan tâm đến mục đích chi tiết vay mà chỉ quan tâm đến khả năng thanh toán, trả lãi của bạn có đúng hạn hay không.

Những lưu ý quan trọng khi vay tiêu dùng tại Hà Nội

+ Điểm tín dụng rất quan trọng. Đây là điều mà ngân hàng đánh giá bạn có được vay hay không. Do vậy, khi bạn có điểm tín dụng xấu thì nguy cơ bị ngân hàng từ chối là điều khó tránh khỏi.

+ Mỗi ngân hàng đều có thủ tục vay khác nhau như thời hạn vay, cách thức vay, số tiền vay...nên cần nhiều thời gian để xét duyệt

+ Khi đến vay tiêu dùng tại ngân hàng, đa số các khoản vay không thế chấp đều có các khoản phí đi kèm. Nên trước khi vay bạn phải xem xét thật kĩ các khoản chi phí phải nộp.

+ Bạn cần tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất bởi những khoản lãi suất là tương đương nhau, nhưng sự khác nhau là giá trị lãi suất.

+ Ngân hàng sẽ không chấp nhận các loại giấy tờ bị chỉnh sửa, vì vậy bạn cần chuẩn bị chu đáo hồ sơ trước khi đến ngân hàng. Do đó, bạn nên chuẩn bị đầy đủ  giấy tờ tránh để thời gian dải ngân bị gián đoạn làm ảnh hưởng tới công việc.

+Khi vay bạn nên xác định trả nợ khoản vay theo tháng. Khi xác định rõ khoản tiền mà bạn có thể trả hàng tháng. Khi xác định rõ khoản tiền mà bạn có thể trả hàng tháng thì cần báo cho ngân hàng xác định khoản vay thời hạn trả nợ hợp lí.

Nếu bạn muốn vay nguồn vốn gấp thì ngân hàng không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn vì thời gian đợi xét duyệt hồ sơ khá lâu. Nó sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như dự định của bạn.

Hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính…ở nước ta đều đã cung cấp dịch vụ vay tiền dùng như: vay vốn ngân hàng tại Vietinbank Agribank, Vietcombank…Tuy nhiên bạn hãy chọn mức lãi xuất có thể chi trả được cũng như thời hạn cho vay theo mong muốn.

Nếu bạn mong muốn vay ngay trong ngày, không rắc rối hồ sơ mà vẫn an toàn và hiệu quả, lãi suất thấp có thể đến với công ty tài chính Hana.

CASHANA tự hào là đơn vị kết nối các cá nhân có nhu cầu vay vốn với ngân hàng và các nhà đầu tư nhằn giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính, khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất-  uy tín nhất - bảo mật tuyệt đối !
-----------------------------------------------------------------------------------
"CASHANA ĐƠN VỊ HỖ TRỢ KẾT NỐI TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI”

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm