Phân loại các nhóm nợ xấu

  30/10/2017

vay tiền nhanh

Nếu vay ngân hàng trong quá trình trả nợ bạn không có khả năng thanh toán, hay trả chậm thì bị xem vào nợ xấu của ngân hàng. Hiện nay ngân hàng chia làm 5 nhóm nợ xấu tùy theo mức độ và thời gian thanh toán chậm:

+  Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( Không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)

+  Nhóm 2: Nợ nần cần chú ý (Nợ từ 10 đến dưới 90 ngày)

+  Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (trên 90 đến 180 ngày)

+  Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Từ 181 đến 360 ngày)

+  Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (nợ quá hạn trên 360 ngày)

Đối với nợ nhóm 1 và nhóm 2 thì nhiều ngân hàng vẫn xét duyệt cho vay thế chấp tuy nhiên vẫn bị nhiều lý do khắc khe và đối với nợ từ nhóm 3 thì khó có thể được cấp vốn từ các ngân hàng.

nợ xấu ngân hàng

Đăng ký vay vốn trả góp nhanh trong ngày tại Hà Nội

vay tiêu dùng trả góp

Đăng ký bằng form mẫu của Hana:
taichinhhana.com/vay-tien-nhanh81#order-form

Với những người đi vay bị nợ xấu sẽ được lưu trên hệ thống CIC và thông tin này sẽ được lưu hành chúng cho tất cả các ngân hàng tra cứu thông tin. Hệ quả của việc bị lưu vào CIC là bạn rắt khó có thể vay vốn tại các ngân hàng khác.

Để tránh trường hợp rơi vào các nhóm nợ xấu bạn nên chuẩn bị trước phương án trả nợ đúng hạn trước khi quyết định vay vốn. Bạn phải có kế hoạch dự phòng để có thể thanh toán đúng hạn hoặc có thể thương thảo và trao đổi để có kế hoạch hỗ trợ từ ngân hàng và các đơn vị tài chính.

Một trong những lưu ý quan trọng là bạn không nên cắt liên lạc với bộ phận nhắc nợ của ngân hàng. Hãy luôn thể hiện thiện chí thanh toán nợ của bạn và tìm mọi phương án để có thể thanh toán được khoản nợ của bạn.

Trong trường hợp bạn bị nợ xấu khó vay các ngân hàng bạn có thể liên hệ các công ty tài chính tư nhân để hỗ trợ. Các công ty tư nhân thường linh động hỗ trợ vay cho nợ xấu nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3.

Liên hệ tài chính Hana để được tư vấn và hỗ trợ vay nhanh trong ngày

vay tiền nóng

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm