SAI LẦM VỀ TÀI CHÍNH KHIẾN BẠN LUÔN CHÁY TÚI

  26/10/2016

vay tiền nhanh hà nội

Trong cuộc sống nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì bạn sẽ dễ dàng rơi vào cảnh cháy túi mà không biết mình đã tiêu những gì và bạn thường tìm đến các dịch vụ  vay tiền nóng để giải quyết khó khăn. Dưới đây là những sai lầm trong chi tiêu khiến bạn luôn cháy túi.

Bạn luôn muốn có tất cả mọi thứ, dù không cần thiết.

Ai cũng muốn được sống trong ngôi nhà mơ ước và lái những chiếc xe đắt tiền. Điều đó chẳng có gì là sai, tuy nhiên, nếu bạn đang sống mức sống của một tỷ phú, chi tiêu với những khoản xa xỉ so với mức lương hàng tháng của bạn chỉ được 7 chữ số thì thực sự bạn đang gặp rắc rối to về tài chính và hoàn toàn dễ bị ngập trong cảnh nợ nần.

Luôn muốn được bằng bạn bằng bè

Đây là một trong những lý do phổ biển nhất của giới trẻ hiện nay. Thấy bạn bè mới tậu được chiếc điện thoại mới ra, hay những chiếc túi hàng hiệu đắt tiền, bạn cũng muốn có một cái cho bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, mức lương hàng tháng của bạn thì chỉ được bằng một phần ba của họ, vậy làm sao bạn có thể tiêu tiền như những người bạn giàu có của mình? Một hệ quả tất yếu của việc chạy theo người khác này là bạn sẽ ngập trong nợ nần, bạn phải vay tiền để trở khoản nợ của bạn.

Không để tiền tiết kiệm

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ có tư tưởng "sống là để hưởng thụ", họ thường không có ý muốn hoặc không có khả năng tiết kiệm khi làm ra bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Tuy nhiên, nếu bạn không có tiết kiệm, làm sao bạn có thể trang trải cho những tình huống bất ngờ như ốm đau, bệnh tật hay mất việc?

Cũng cần phải nói, là trong tình trạng kinh tế khó khăn như hiện nay, thì nhiều khi đồng lương hàng tháng thậm chí còn không thể bù đắp được chi phí cuộc sống ngày càng tăng. Do đó, việc có thể "để dành" được một khoản mỗi tháng không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, nếu chúng ta không thể tăng thu nhập thì có thể giảm chi tiêu, dù ít dù nhiều, mỗi tháng nên "bỏ lợn" một ít tiền để "phòng những ngày mưa bão". Tỷ phú Warren Buffett từng nói: 'Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi tiêu mà hãy tiêu những gì còn sau khi đã tiết kiệm'.

Không có kế hoạch chi tiêu

Việc không có kế hoạch chi tiêu cụ thể sẽ khiến bạn dễ dàng tiêu "vượt ngân sách" và đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải phụ thuộc vào thẻ tín dụng hay thậm chí dựa vào các dịch vụ vay tiền nóng tư nhân để chi trả cho các khoản chi phí hàng ngày của mình.

Không tìm kiếm các cơ hội tăng thêm thu nhập.

Bạn nghĩ thu nhập từ công việc hiện tại đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt và không muốn mình không có những khoảng thời gian dành riêng cho bản thân.

Thay vì bạn trông chờ vào những khoản tiền lương bị hạn chế hãy lên kế hoạch kinh doanh từ những số tiền của mình. Hoặc nếu như bạn đang có một kế hoạch kinh doanh tuyệt vời những chưa đủ vốn thì hãy mạnh dạn vay vốn kinh doanh để bạn thực hiện kế hoạch của mình.

Hiện nay có khá nhiều đơn vị tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tiền nóng không thế chấp tạo thuận lợi cho khách hàng khi vay vốn. Do vậy bạn đừng lo lắng khi không đủ vốn để kinh doanh.

Hãy lên kế hoạch tiêu tiền và kiếm tiền để không bao giờ bị cháy túi.

vay tiền nóng tư nhân

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm