Tại sao bạn không đủ điều kiện vay tiền tại ngân hàng?

  26/04/2019

Vay ngân hàng hiện đang là xu hướng tài chính giúp những người có nhu cầu cần vay  tiền nóng khoản vay lớn mua nhà, mua xe tiếp cận được với nguồn vốn để sử hữu được nhà xe ưng ý với mong muốn của mình. Nhưng có phải cứ làm đơn đề nghị vay vốn là bạn chắc chắn sẽ được vay? Và người đi vay vốn cần lưu ý những điều gì để hiểu rằng: Tại sao hồ sơ của mình lại bị từ chối?

         1. Bạn có nợ xấu ?

Mỗi khách hàng khi đã từng thực hiện các khoản vay với ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính đều được hệ thống thông tin tín dụng nắm bắt được và đánh giá thông qua thang điểm tín dụng CIC. Cổng thông tin CIC này do Ngân hàng nhà nước quản lý, sẽ nắm được lịch sử tín dụng của bạn có “trong sạch” hay không.

Nếu bạn là một khách hàng đã từng vay mua xe, vay mua nhà của một hoặc nhiều ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khác, có lịch sử tín dụng xấu như trả nợ trễ hạn, quá hạn, nhiều lần xin gia hạn thời gian thanh toán khoản vay… thì bạn là khách hàng đang có điểm CIC xấu.

Hệ thống thông tin ứng dụng sẽ xếp các đối tượng khách hàng vào 5 nhóm khác nhau, trong đó: nhóm 1, 2 vẫn còn khả năng vay được vốn ngân hàng, còn nhóm 3, 4, 5 sẽ không có khả năng vay.

Cụ thể:

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%)

Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)

Đây cũng chính là một tiêu chí quan trọng và là điều kiện đầu tiên khi các nhân viên tín dụng kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu của ngân hàng thì các nhân viên ngân hàng sẽ từ chối cho vay, mặc dù các điều kiện khác của bạn có thể đủ yêu cầu.

            2. Không đủ điều kiện về hồ sơ pháp lý

Các giấy tờ chứng minh thân nhân là hồ sơ quan trọng nhất và bắt buộc đối với mọi giao dịch của bạn. Là một người đi vay, bạn nên tìm hiểu trước các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để chuẩn bị nếu cần vay tiền nhanh khi gặp nhân viên ngân hàng. Đối với mọi giao dịch vay vốn ngân hàng, với mục đích vay mua oto, vay mua nhà, hay vay tiêu dùng, những hồ sơ thiết yếu bạn phải chuẩn bị bao gồm:

+ CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân

+ Sổ hộ khẩu/KT3

+ Chứng nhận kết hôn/độc thân.

           3. Vay mua không đúng mục đích

Một trong những loại hồ sơ không thể thiếu khi cung cấp cho ngân hàng làm thủ tục đó là hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn.

Cụ thể, với mục đích vay mua xe, nhà hồ sơ mục đích vay chính là hợp đồng mua bán hoặc phiếu đặt cọc nếu có.

Đồng thời khách hàng cũng cần cung cấp giấy tờ về tài sản đảm bảo như sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy tờ xe (đối với mua xe cũ) và theo từng trường hợp cụ thể. Khi nhân viên tín dụng phát hiện một số khác biệt hay điểm nghi ngờ trong hồ sơ của bạn, có thể bạn cần phải thẩm định hay kiểm tra lại.

ĐẾN VỚI CASHANA MỌI VẤN ĐỀ TRÊN ĐỀU CÓ THỂ GIẢI QUYẾT TRONG VÒNG 1 NỐT NHẠC

-  Cashana không check lịch sử CIC của bạn. Bạn có đang nợ xấu, bạn có đang đi vay nợ nhiều nơi thì chúng tôi vẫn có thể hỗ trợ được cho bạn

-  Không cần hộ khẩu ở Hà Nội vẫn vay được tiền

-  Không cần mục đích vay vốn rõ ràng chúng tôi vẫn có thể hỗ trợ được cho bạn. Miễn là: “BẠN CẦN VAY TIỀN”

Bạn cần vay tiền nóng, cần vay tiền nhanh thì chần chờ gì nữa mà không đến Cashana - chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

VAY TIỀN TẠI CASHANA SẼ BAO GỒM:

-  KH đang sống và làm viêc ở Hà Nội ( HK tỉnh vẫn hỗ trợ)

-  KH đang đi làm có chứng minh được nguồn thu nhập qua lương chuyển khoản hoặc hợp đồng lao động (đối với khách hàng làm văn phòng); và có giấy phép kinh doanh, hóa đơn điện nước , hợp đồng thuê nhà (với hộ kinh doanh)

-  Bảo mật khoản vay tuyệt đối cho khách hàng

-  Làm hồ sơ đơn giản – Duyệt vay nhanh chóng

-  Giải ngân trong vòng 24h

CASHANA – ĐƠN VỊ KẾT NỐI VAY VỐN UY TÍN SỐ 1 TẠI HÀ NỘI

Hotline: 1900 0279

Địa chỉ: Phòng 11.2 - CT2 Vimeco Nguyn Chánh, Trung Hòa, Cu Giy, HN

 

 

 

Bình luận

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm