Thực hư chuyện mua hàng trả góp lãi suất 0%

  16/12/2016

vay tiền nhanh

Dịp cuối năm là dịp các đơn vị kinh doanh buôn bán tập trung kinh doanh, xả hàng. Đồng nghĩa theo đó rât nhiều đơn vị quảng cáo mua hàng trả góp với lãi suất 0%. Rất nhiều người tiêu dùng bị hấp dẫn bởi chiêu trò quảng cáo và hình thức mua hàng mới.

Vậy thực hư mua hàng trả góp lãi suất 0% như thế nào.

--------------------------------------

Hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0% được xây dựng dựa trên cơ sở thay thế một số món quà tặng dành cho khách hàng. Trên thực tế tặng quà hiện nay không thiết thực nữa, vì món quà có thể không hợp với khách. Khách không có nhu cầu sử dụng món quà có giá trị tầm 500.000 – 1.000.000 nhưng cần hỗ trợ khoản lãi suất tương đương và được trả góp”.

Với hình thức này người mua sản phẩm không được hưởng những chương trình ưu đãi, các dịch vụ tặng kèm, chính sách bảo hành sản phẩm như người mua hàng trả trước. Do vậy với hình thức mua trả góp 0% người tiêu dùng bị mất một số quyền lợi nhất định.

mua hàng trả góp lãi suất 0%

Một số ý kiến trái chiều của các chuyên gia:

Theo nhận định của chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu lại tỏ ra nghi ngờ chiêu khuyến mại này. “Ở Mỹ có một câu tôi tâm đắc, đó là “không có bữa trưa nào miễn phí trên đời này”. Mua hàng trả góp mà lãi suất bằng 0 là chuyện không tưởng. Làm gì có ai đi kinh doanh lại tốt như vậy, trừ khi doanh nghiệp tăng giá hàng cao hơn bình thường. Giá món hàng 100 đồng được bán 150 đồng. Mức tăng này sẽ dùng để trả lãi cho đơn vị cho vay".

Ông Hiếu nghi ngờ có thể doanh nghiệp xả hàng tồn, hàng lỗi mốt, kém chất lượng do vậy bán với mức giá thấp hơn để xả hàng.

Trên thực tế một số khách hàng bị hấp dẫn bởi chương trình khuyến mại này và đã mua hàng. Nhưng sau khi tìm hiểu một số đơn vị khác trên thị trường thì giá lại cao hơn và chệnh lệch từ 1-3 triệu đồng. Như vậy các đơn vị kinh doanh đánh vào tâm lý người tiêu dùng mong muốn được mua hàng khuyến mạ.

Một trong những hình thức trả góp có lợi cho ngân hàng và doanh nghiệp

---------------------------------------

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hình thức các cửa hàng, trung tâm điện máy hợp tác cũng ngân hàng đưa ra những chương trình mua trả góp lãi suất 0% là rất phổ biến hiện nay. Nếu không cẩn trọng, người dùng rất dễ vướng vào cái "bẫy" này bởi lợi ích của khách hàng trong các chương trình như vậy chỉ là tối thiểu.

Mặc dù mức lãi khá hấp dẫn 0%, nhưng bên bán và bên cho vay đều đã bàn bạc để cho ra mức giá bán sản phẩm cao hơn so với giá thị trường. Như vậy, về phía cửa hàng sẽ thu được thêm 1 phần lợi nhuận đáng kể. Và một trong những điều kiện bắt buộc để tham gia chương trình mua hàng trả góp này là người mua phải có thẻ tín dụng ngân hàng, vì thế về phía ngân hàng, họ sẽ có thêm đối tượng khách hàng mới để khai thác tiếp trong tương lai.

mua hàng trả góp 0%

Tóm lại, mô hình chung của hình thức trả góp lãi suất 0% đã được xây dựng sao cho lợi ích lớn nhất luôn nằm về phía ngân hàng và bán sản phẩm. Còn người dùng, đặc biệt là học sinh, sinh viên hoặc người có thu nhập thấp sẽ luôn bị "ảo tưởng" về quyền lợi hấp dẫn mà mình được hưởng.

Vì vậy, trong tình trạng kinh tế hiện nay, thay vì tìm đến các chương trình trả góp, khách hàng nên tham khảo các hình thức mua thẳng. Do mức giá đã được niêm yết sẵn, cũng như tính cạnh tranh cao từ các nơi bán mà khả năng mua chênh cao.

Nếu người tiêu dùng muốn tìm đến các chương trình khuyến mại, trả góp 0% thì nên khảo sát sơ về giá cả thị trường của mặt hàng để tránh tình trạng bị “hớ”.

BÀI ĐỌC THÊM

Cho vay nóng sắm tết

Vay tiền nóng giải ngân trong ngày

Vay tiền nhanh nhất Hà Nội

vay tiền nóng


Tài chính Hana - vay tiền nóng với lãi suất ưu đãi nhất hiện nay:

GÓI VAY HẠN MỨC VAY HÌNH THỨC VAY THỜI HẠN VAY LÃI SUẤT
VAY TIỀN NHANH 1 triệu - 50 triệu Không thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
VAY TIÊU DÙNG 1 triệu - 50 triệu Không thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
VAY THẾ CHẤP Từ 50 triệu trở lên Có thế chấp tài sản 2 - 6 tháng 0,009% / tháng
 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm