Thưởng tết như là một văn hóa Việt Nam

  24/11/2016

Tết là dịp các đơn vị doanh nghiệp, công ty thưởng tết cho các nhân viên, cán bộ công chức. Thưởng tết trở thành một nét đặc trưng và thường lên trong những doanh nghiệp tại bất kỳ đơn vị nào.

Trong câu chuyện về thưởng tết ở Việt Nam có nét đặc thù riêng so với các nước khác. Nó gần như là nét văn hóa, bởi nó trở thành thường lệ với bất kỳ doanh nghiệp nào tại Việt Nam.

Vì đâu hình thành nét văn hóa thưởng tết.

Tập thể những cá nhân trong cùng một doanh nghiệp đã cùng cố gắng và nỗ lực trong suốt 1 năm dài. Tết là thời gian nghỉ ngơi, thời gian trở về bên gia đình được đầm ấm trở về quê hương. Do vậy thưởng tết thay lời cám ơn của doanh nghiệp trong suốt một năm làm việc của nhân viên, là động lực để bắt đầu một năm mới và cũng là chính sách để giữa chân nhân viên gắn bó với doanh nghiệp.

Người lao động chủ yếu chờ đợt Tết để có dịp thăm hỏi người thân, mua sắm cho gia đình. Mức chi tiêu những ngày giáp Ngày Tết khác với ngày bình thường, nên đa số đều mong muốn tăng thêm thu nhập để bù đắp.

Hơn nữa, người lao động có nhu cầu về quê vì đa số có nguồn gốc nông thôn. Truyền thống khi về quê thì thường mua quà. Cho nên, nhu cầu thưởng Tết ở Việt Nam gần như có tính truyền thống và văn hóa.

Thưởng tết nên bằng tiền hay hiện vật.

Trong nền kinh tế thị trường, nhu cầu tiêu dùng của mỗi người một khác. Người lao động có nhu cầu lấy tiền mua sản phẩm phù hợp cho mình.

Nếu doanh nghiệp thưởng sản phẩm, người lao động phải đem đi bán lại để lấy tiền mua sản phẩm hay dịch vụ khác. Đây là việc cực chẳng đã với doanh nghiệp. Cách tốt nhất thưởng tết là bằng tiền, mỗi người có nhu cầu khác nhau và sử dụng tiền theo từng mục đích cá nhân riêng.

Thông thường người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm dịp trước tết rất lớn. Trong những ngày tết cần chi tiêu nhiều do vậy nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng tăng đột biến vào trước tết. Vấn đề đặt ra nếu tết mới được thưởng thì người lao động lấy nguồn tiền nào để tiêu dùng trước tết. Doanh nghiệp nên có chính sách thưởng tết sớm để người lao động chủ động hơn trong việc chi tiêu những ngày giáp tết.

 

CASHANA tự hào là đơn vị kết nối các cá nhân có nhu cầu vay vốn với ngân hàng và các nhà đầu tư nhằn giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính, khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất- uy tín nhất - bảo mật tuyệt đối ! 

----------------------------------------------------------------------------------- "CASHANA ĐƠN VỊ HỖ TRỢ KẾT NỐI TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI”

Tham khảo các gói dịch vụ cho vay tiêu dùng dịp trước tết tại tài chính Hana

Cho vay nóng tiêu dùng trước tết.

Cho vay tiền nhanh không thế chấp 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Fanpage

Lời cảm ơn


Nhờ có Tài Chính HANA mọi khó khăn của Dung giờ tạm thời đã qua, hôm nay mới ngồi viết lời cảm ơn đến Công ty được. D cũng không biết phải cảm ơn như thế nào nữa, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người trong Công ty đã tận tình giúp D. Lúc nghĩ đến chuyện vay công ty tư nhân D ngại lắm, sợ phiền hà nhiều cái xã hội.

Xem thêm